Bạn đang xem: Trang chủ » Bạn đọc
Đi làm vào ngày nghỉ bù, tính lương thế nào?
Bà Nguyễn Thị Thùy Nga (Long An) hỏi: Ngày lễ trùng vào ngày nghỉ hàng tuần thì người lao động được nghỉ bù vào ngày kế tiếp, vậy người lao động đi làm vào ngày nghỉ bù đó thì tính lương thế nào, có được sắp xếp nghỉ bù nữa...
Chế độ nghỉ phép năm đối với công chức xã
Bà Phạm Thị Hưng Hà (Hưng Yên) là công chức cấp xã được 7 năm nhưng không được giải quyết chế độ nghỉ phép hàng năm và chế độ đối với người không nghỉ phép năm.
Xuất hiện nhiều điểm sạt lở trên Quốc lộ 34 đoạn Nguyên Bình ​
Do ảnh hưởng của đợt mưa kéo dài thời gian qua, từ tháng 8/2018 đến nay, trên Quốc lộ 34 đoạn Nguyên Bình xuất hiện nhiều điểm sạt lở gây mất an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.
Xung quanh việc thu hồi đất tại xã Nguyễn Huệ (Hòa An)
Kỳ II: Thu hồi đất của dân - cần sự đồng thuận
Mức đóng BHXH với cán bộ không chuyên trách cấp xã
Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội vừa có văn bản giải đáp vướng mắc về đóng BHXH bắt buộc đối với người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn theo đề nghị của BHXH Việt Nam.
Xung quanh việc thu hồi đất tại xã Nguyễn Huệ (Hòa An)
Kỳ I: Mất đất sau 30 năm canh tác, gia đình ông Quảy kêu cứu
Các trường hợp giám định vết thương còn sót
Giám định vết thương còn sót áp dụng trong các trường hợp: Giấy chứng nhận bị thương ghi nhiều vết thương nhưng trong Biên bản giám định thương tật chưa khám đủ các vết thương đó; Giấy chứng nhận bị thương và Biên bản giám định không thể hiện có...
Việc chấp nhận chứng chỉ ngoại ngữ thuộc quyền đơn vị tuyển dụng
Ông Trần Thanh Duy là giáo viên THCS tại tỉnh Sóc Trăng. Vừa qua, hiệu trưởng trường ông yêu cầu giáo viên phải đăng ký học ngoại ngữ B1 châu Âu theo địa chỉ Trung tâm ngoại ngữ Toàn Thịnh liên kết với Đại học Trà Vinh.
Làm thế nào để được cấp lại sổ BHXH và thay đổi ngày sinh?
Ông Vũ Đăng Khoa (Hải Phòng) được công ty giao lại sổ BHXH, khi nhận sổ, ông phát hiện ngày sinh bị sai và đến cơ quan BHXH hỏi thủ tục điều chỉnh thông tin, tuy nhiên, trên đường về, ông làm rơi mất sổ BHXH.
Cách tính giờ làm việc của giáo viên mầm non
Bà Lê Ngọc Lan (Tiền Giang) đề nghị cơ quan chức năng giải đáp một số nội dung liên quan đến quy định quy đổi thời gian làm việc của giáo viên mầm non.
Sớm ngăn chặn tình trạng bán thuốc diệt cỏ không rõ nguồn gốc tại một số chợ huyện biên giới
Thời gian gần đây, tại các huyện biên giới: Bảo Lâm, Bảo Lạc, Trùng Khánh, Hạ Lang... có một số người dân bán thuốc diệt cỏ không rõ nguồn gốc tại các chợ phiên.
Xuất hiện nhiều điểm sạt lở trên Quốc lộ 3 (cũ)
Do ảnh hưởng của mưa kéo dài những ngày qua, trên đường suối Củn, đoạn km 6, Quốc lộ 3 (cũ) thuộc địa phận xã Ngũ Lão (Hòa An) xuất hiện nhiều điểm sạt lở gây mất an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.
Mưa lớn làm ngập nhà gần chục hộ dân xã Bế Triều (Hòa An)
Cơn mưa lớn đêm 2/8 đã làm ngập nhà gần chục hộ dân tại xóm Đà Lạn, xã Bế Triều (Hòa An), gây ách tắc giao thông trên tuyến đường Hồ Chí Minh.
Xe tải phớt lờ biển báo bất chấp nguy hiểm qua cầu Bình Long
Dù đã có biển cấm ô tô tải nhưng gần đây, cây cầu treo xã Bình Long sang thị trấn Nước Hai, huyện Hòa An hàng ngày gánh chịu hàng chục chiếc xe tải ngang nhiên bất chấp nguy hiểm qua cầu.
Có được ủy quyền cho xã cấp phép xây dựng?
Bà Phan Thị Hoài Thương (Quảng Nam) tham khảo Khoản 3, Điều 103 Luật Xây dựng thấy quy định UBND cấp huyện có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng đối với các công trình, nhà ở riêng lẻ xây dựng trong đô thị, trung tâm cụm xã… thuộc địa...