Bạn đang xem: Trang chủ » Bạn đọc
Làm thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi thế nào?
Việc đăng kí tham gia bảo hiểm dành cho trẻ dưới 6 tuổi do Uỷ ban nhân dân cấp phường lập theo hộ gia đình.
Sinh con thứ 3, trường hợp nào không phạm luật?
Gia đình ông Nguyễn Văn Bộ (Hà Nội) đã chủ động thực hiện kế hoạch hóa gia đình sau khi sinh con thứ 2, tuy nhiên sau đó vợ ông Bộ vẫn có thai ngoài ý muốn. Sau khi kiểm tra sức khỏe, bác sỹ đề nghị gia đình giữ...
125 hộ dân xã Hưng Đạo (Nguyên Bình) chưa được sử dụng điện lưới quốc gia
Hưng đạo là xã vùng sâu, vùng xa, đặc biệt khó khăn của huyện Nguyên Bình. Chỉ cách trung tâm huyện hơn 30 km, nhưng hiện nay cả xã còn 125/245 hộ dân chưa có điện lưới quốc gia, tỷ lệ hộ nghèo chiếm hơn 84%.
Ngân hàng tự ý thu phí thường niên: Khách hàng cần làm gì?
Theo Cục Quản lý cạnh tranh- Bộ Công Thương, để tránh việc ngân hàng tự ý thu phí thường niên thẻ năm thứ hai mà không có thỏa thuận trước, không thông báo và không được sự đồng ý của người tiêu dùng, người tiêu dùng cần liên hệ và...
Có được đóng BHXH thời gian nghỉ không lương?
Bà Tăng Thị Thu Lộc hỏi: Trường hợp người lao động xin nghỉ không lương 2-3 tháng nhưng vẫn có nguyện vọng đóng BHXH và xin nộp tiền (32,5% lương, bằng mức đóng tháng trước khi nghỉ) và nhờ công ty đóng hộ thì có được không?
Thị trấn huyện Nguyên Bình: Hơn 200 hộ dân và học sinh "lao đao"... vì bụi
“Do bụi mù mịt, chúng tôi không dám mở cửa, quần áo giặt xong không có chỗ phơi. Nếu tình trạng này còn kéo dài có lẽ chúng tôi mắc bệnh sớm” - bà con xóm Pác Măn Ngoài, thị trấn Nguyên Bình, huyện Nguyên Bình bức xúc phản ánh.
Hướng dẫn xác định thời điểm hưởng lương hưu
Bà Trần Huệ Nhi sinh ngày 17/10/1961, có thời gian đóng BHXH là 14 năm 3 tháng. Bà Nhi lựa chọn phương thức đóng một lần cho đủ 20 năm đóng BHXH, với mức thu nhập là 3.000.000 đồng/tháng.
Cách tính mức lương hưu theo Luật BHXH
Bà Trần Thùy Dương là cán bộ chuyên trách ở xã phường có 18 năm 9 đóng BHXH bắt buộc, tháng 9/2016 bà hưởng lương hưu. Bà Dương hỏi, tỷ lệ lương hưu của bà tính từ năm thứ 16 trở đi mỗi năm được cộng thêm 3% theo khoản...
Khung trình độ quốc gia Việt Nam gồm 8 bậc
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Khung trình độ quốc gia Việt Nam với cấu trúc gồm 8 bậc trình độ: Bậc 1- Sơ cấp I; Bậc 2 - Sơ cấp II; Bậc 3 - Sơ cấp III, Bậc 4 - Trung cấp; Bậc 5 - Cao đẳng; Bậc...
Trường hợp được hưởng quyền lợi BHYT người có công
Ông Mai Đình Tịnh (Bắc Kạn) có 12 năm công tác trong quân đội, được tặng Huy chương kháng chiến. Năm 1982, ông chuyển ngành, đến năm 2010, nghỉ chế độ hưu. Ông Tịnh hỏi, ông có được đổi mã thẻ BHYT từ HT3 sang mã HT2 không?
Thông Nông: Cầu treo Nà Chia, xã Lương Can hư hỏng nghiêm trọng
Cầu treo Nà Chia tại xã Lương Can (Thông Nông) đã bị xuống cấp nghiêm trọng, không an toàn cho người và phương tiện đi lại.
Đất không có sổ đỏ có được bồi thường khi Nhà nước thu hồi?
Nhà tôi chưa có sổ đỏ, nhưng đóng thuế đất đầy đủ. Khi Nhà nước thu hồi, nhà tôi có được bồi thường không?
Thời điểm hưởng lương hưu với cán bộ không đủ tuổi tái cử
Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa có văn bản hướng dẫn BHXH các tỉnh, thành phố, BHXH Bộ Quốc phòng và BHXH Công an nhân dân về việc giải quyết chế độ hưu trí cho cán bộ nghỉ hưu theo Nghị định 26/2015/NĐ-CP.
Cảnh giác với chiêu lừa bán, mua hàng với số lượng lớn
Thời gian gần đây, tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh xuất hiện một nhóm người chuyên giao bán các loại kẹo, phụ phẩm từ thuốc..., sau đó gạ mua với số lượng lớn kèm theo khuyến mãi.
Đóng BHXH một lần để hưởng lương hưu, cần điều kiện gì?
Người lao động được đóng một lần cho những năm còn thiếu cho đủ 20 năm để hưởng lương hưu đối với trường hợp tham gia BHXH đã đủ điều kiện về tuổi để hưởng lương hưu theo quy định nhưng thời gian đóng BHXH còn thiếu không quá 10...