Bạn đang xem: Trang chủ » Bạn đọc
Cách thức xét điểm các môn thi tổ hợp
Thí sinh Lê Huyền My hỏi, sau khi có điểm thi, nếu như muốn xét vào ngành mình chọn thì sẽ lấy điểm môn tổ hợp cộng với điểm Văn, Toán, tiếng Anh hay là lấy điểm một bài trong tổ hợp cộng với Văn, Toán, tiếng Anh để tính...
Thời điểm đủ điều kiện về tuổi đời hưởng lương hưu
Bà Nguyễn Thị Thu Thảo (tỉnh Thái Nguyên) đề nghị cơ quan có thẩm quyền hướng dẫn làm thủ tục nghỉ hưu trước tuổi đối với những người có ngày sinh vào tháng 12 (giáp ranh giữa năm mới và năm cũ).
Quy định làm tròn điểm thi THPT 2017
Thí sinh Tạ Hoàng Giang (TP. Hồ Chí Minh) hỏi: Quy định về cách làm tròn điểm thi THPT Quốc gia 2017 như thế nào? Điểm thi được làm tròn trước hay sau khi cộng điểm ưu tiên?
Xác lợn chết gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng tại xã Hoa Thám (Nguyên Bình)
Khoảng 17 giờ 20 phút ngày 7/4, tại km 242 + 500 trên quốc lộ 3 thuộc địa phận xã Hoa Thám (Nguyên Bình), người dân phát hiện 6 con lợn chết do các chủ xe, thương lái vứt ở ven đường đã nhiều ngày, phân hủy bốc mùi hôi...
Trọn niềm tin với độc giả
Là cộng tác viên gắn bó với Báo Cao Bằng nhiều năm, được chứng kiến những đổi thay của Tòa soạn trong nâng cao chất lượng thông tin, cải tiến hình thức trên các ấn phẩm, nhân kỷ niệm 53 năm Báo Cao Bằng ra số đầu (1/4/1964 - 1/4/2017)...
Mượn xe có đủ giấy tờ không bị xử phạt
Ông Lê Thanh (tieubachlong@...) hỏi: Từ ngày 1/1/2017 chính thức áp dụng việc xử phạt đối với xe không chính chủ. Vậy, đối với gia đình không có đủ xe máy và phải dùng chung phương tiện thì có bị xử phạt lỗi xe không chính chủ không?
Trạm Thú y huyện Trà Lĩnh cần được sửa chữa, nâng cấp
Trạm Thú y huyện Trà Lĩnh được xây dựng từ năm 1991, gồm 2 dãy nhà cấp 4; trong đó có 6 phòng làm việc, 3 gian nhà cho cán bộ, công nhân viên ở, 3 gian để nuôi nhốt động vật cách ly.
Thủ tục đăng ký thi lại tốt nghiệp THPT
Thí sinh Lê Thị Hiền (Thanh Hóa) trượt tốt nghiệp năm 2016. Thí sinh Hiền hỏi, nếu muốn dự thi lại vào năm nay thì cần phải có những thủ tục gì?
Ký ức về một dòng sông
Đã có nhiều bài viết chứa chan cảm xúc về con sông Bằng Giang, dòng sông mà tôi và bạn mình những kẻ xa quê, mỗi lần hẹn gặp nhau nơi xứ người, trong muôn chuyện vẫn thường dành cho sông những tâm tình, kỷ niệm một thời xa ngái,...
Quy định về giám định sức khỏe để nghỉ hưu sớm
Ông Nguyễn Thanh Nga sinh năm 1967, hiện hưởng lương hệ số 4,4; đã có 9 năm làm công nhân in ofset tại Công ty In báo Thanh Hóa. Tính đến tháng 7/2017, ông đóng BHXH được 30 năm và muốn nghỉ hưu.
Điều kiện công nhận tốt nghiệp THPT 2017
Thí sinh Lương Thu Loan (ltloan@...) đề nghị giải đáp về điều kiện để được xét công nhận tốt nghiệp THPT trong năm 2017.
Kỳ thi THPT quốc gia sẽ có 5 bài thi
Thí sinh Phạm Lan Anh (lananhpham@...) hỏi: Bài thi, hình thức thi, đề thi của Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 sẽ thay đổi như thế nào so với Kỳ thi năm 2016?
Đăng ký dự thi đại học với thí sinh tự do
Thí sinh Dương Văn Anh (Hà Tĩnh) là thí sinh tự do, dự định thi lại đại học năm 2017 khối A (theo khối thi truyền thống). Thí sinh Văn Anh hỏi, thí sinh phải làm những bài thi nào?
Xác lợn chết gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng tại xã Bạch Đằng (Hòa An)
Hiện nay, tại trục quốc lộ 3 thuộc địa bàn xã Bạch Đằng (Hòa An), lợi dụng địa hình đồi núi, vực sâu và nhà dân rải rác, các cá nhân, doanh nghiệp xuất khẩu lợn sang Trung Quốc trong quá trình vận chuyển lợn bị chết đã không tuân...
Nước thải của Nhà máy Chế biến tinh bột sắn gây ô nhiễm môi trường
Theo phản ánh của người dân xã Chu Trinh (Thành phố), từ khi đi vào hoạt động đến nay, Nhà máy Chế biến tinh bột sắn Cao Bằng (thuộc Công ty cổ phần Khánh Hạ), tại xóm Nà Chang, xã Chu Trinh liên tục xả nước thải gây ô nhiễm...