Bạn đang xem: Trang chủ » Bạn đọc
Xét tuyển ĐH-CĐ theo kết quả học tập thực hiện thế nào?
Thí sinh Nguyễn Trà My (mytra@...) hỏi: Điều kiện xét tuyển đại học, cao đẳng dựa vào học bạ THPT như thế nào và hồ sơ gồm những gì?
Chế độ đối với quân nhân đã phục viên
Ông Nguyễn Văn Duyến (Bắc Ninh) nhập ngũ tháng 2/1983, nhận quyết định phục viên tháng 3/1987, không được nhận trợ cấp xuất ngũ, trợ cấp đi đường. Hiện nay ông Duyến làm nông nghiệp, ông hỏi có được hưởng chính sách gì sau phục viên không?
Lương hưu có được tính theo mức lương cơ sở mới?
Tháng 7/2017, tôi nghỉ hưu đúng vào thời điểm tăng lương cơ sở lên 1.300.000 đồng/tháng. Tôi không biết, lương hưu của tôi sẽ căn cứ mức lương cơ sở cũ hay tính theo mức lương cơ sở mới? - Nguyễn Hồng Hoa
Trách nhiệm bồi thường khi xảy ra tai nạn giao thông
Ông Hoàng Thế Hải là nhân viên lái xe của 1 công ty vận tải. Vừa qua, ông đỗ xe ở lề đường bên phải thì bị một chiếc xe máy đâm vào đuôi xe. Người điều khiển xe máy đó bị thương đã được đưa vào Bệnh viện cấp...
Quy định hưởng BHYT đối với người cao tuổi
Mẹ của ông Lương Văn Thủy (tỉnh Bắc Giang) năm nay 85 tuổi, đang hưởng trợ cấp tuất hàng tháng, được hưởng BHYT theo diện người cao tuổi, nhưng khi cấp thẻ BHYT thì chỉ được hưởng mức 80% khi tham gia khám chữa bệnh. Ông Thủy hỏi, mức hưởng...
Có nhất thiết phải tiêm vắc xin '6 trong 1' cho trẻ?
Trong độ tuổi tiêm chủng, trẻ vẫn có thể sử dụng vắc xin '6 trong 1' và vắc xin '5 trong 1' để phòng bệnh. Tuy nhiên, trước khi tiêm chủng trẻ cần phải được khám sàng lọc để đảm bảo đủ điều kiện tiêm chủng.
Người lao động có được trực tiếp đóng BHXH?
Việc đăng ký đóng và đóng BHXH cho người lao động trong doanh nghiệp thuộc trách nhiệm của doanh nghiệp, người lao động không trực tiếp đóng BHXH cho cơ quan BHXH.
Hơn 1 ha cây bí hương ở Thạch An bị chết chưa rõ nguyên nhân
Gần một tháng nay, hơn 1 ha cây bí hương (bí thơm) tại xóm Nà Sloỏng, xã Lê Lai (Thạch An) có biểu hiện vàng lá, thối rễ chết hàng loạt.
Hòa An: Lò gạch thủ công “nhả khói” gây ô nhiễm môi trường
Báo Cao Bằng đã có bài phản ánh về tình trạng khói bụi độc hại từ lò gạch nung thủ công tại huyện Hòa An, tuy nhiên, tại xã Nam Tuấn (Hòa An), tình trạng lò gạch thủ công vẫn tiếp tục “nhả khói” gây ô nhiễm môi trường nghiêm...
Hồ sơ hưởng lương hưu trước tuổi
Bà Nguyễn Ngọc Thu (Bình Định) sinh ngày 27/2/1967, đóng BHXH trong ngành thuế được 22 năm, xin nghỉ việc tự nguyện từ tháng 10/2014, hiện sức khỏe rất yếu. Bà Thu hỏi, để được hưởng lương hưu trước tuổi bà phải đủ các điều kiện nào? Cần những thủ...
Giá trị sử dụng thẻ BHYT theo hộ gia đình
Bà Lò Thị Khoa là người dân tộc Thái, trú tại xã Púng Bánh, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La Năm 2016, bà được cấp thẻ BHYT hộ nghèo. Năm 2017, BHYT hết hạn, gia đình bà cũng không còn thuộc hộ nghèo.
Nghỉ hưu năm 2019, mức lương tính thế nào?
Theo thông tin ông cung cấp, bố ông Cường năm 2019 tròn 60 tuổi, đóng BHXH được 22 năm. Căn cứ quy định tại Khoản 1, Điều 54 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 thì khi đủ 60 tuổi bố ông đủ điều kiện hưởng lương hưu hàng tháng.
Quyền sử dụng đất thực hiện theo quy định nào?
Qua Cổng TTĐT Chính phủ, ông Nguyễn Đức Thắng (TP. Hà Nội) đề nghị cơ quan chức năng giải đáp một số thắc mắc về quyền sử dụng đối với đất đã ghi trong kế hoạch sử dụng đất tại địa phương.
Thí sinh tự do thi đại học, cần giấy tờ gì?
Thí sinh Nguyễn Đan (Hà Nội) đã tốt nghiệp THPT năm 2016 và muốn đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2017. Thí sinh Đan hỏi, có thể dùng giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời thay bản sao bằng tốt nghiệp để đăng ký dự thi không?
Nghỉ hưu trước tuổi 8 năm, lương hưu tính thế nào?
Ông Nguyễn Phước Đa (tỉnh An Giang) sinh ngày 10/11/1965, là giáo viên, đóng BHXH liên tục từ tháng 9/1986 đến nay được 31 năm 1 tháng 10 ngày. Vì sức khỏe yếu nên ông Đa muốn giám định sức khỏe để được nghỉ hưu trước tuổi (dự định nghỉ...