Bạn đang xem: Trang chủ » Bạn đọc
Quy định hưởng BHYT đối với người cao tuổi
Mẹ của ông Lương Văn Thủy (tỉnh Bắc Giang) năm nay 85 tuổi, đang hưởng trợ cấp tuất hàng tháng, được hưởng BHYT theo diện người cao tuổi, nhưng khi cấp thẻ BHYT thì chỉ được hưởng mức 80% khi tham gia khám chữa bệnh. Ông Thủy hỏi, mức hưởng...
Có nhất thiết phải tiêm vắc xin '6 trong 1' cho trẻ?
Trong độ tuổi tiêm chủng, trẻ vẫn có thể sử dụng vắc xin '6 trong 1' và vắc xin '5 trong 1' để phòng bệnh. Tuy nhiên, trước khi tiêm chủng trẻ cần phải được khám sàng lọc để đảm bảo đủ điều kiện tiêm chủng.
Người lao động có được trực tiếp đóng BHXH?
Việc đăng ký đóng và đóng BHXH cho người lao động trong doanh nghiệp thuộc trách nhiệm của doanh nghiệp, người lao động không trực tiếp đóng BHXH cho cơ quan BHXH.
Hơn 1 ha cây bí hương ở Thạch An bị chết chưa rõ nguyên nhân
Gần một tháng nay, hơn 1 ha cây bí hương (bí thơm) tại xóm Nà Sloỏng, xã Lê Lai (Thạch An) có biểu hiện vàng lá, thối rễ chết hàng loạt.
Hòa An: Lò gạch thủ công “nhả khói” gây ô nhiễm môi trường
Báo Cao Bằng đã có bài phản ánh về tình trạng khói bụi độc hại từ lò gạch nung thủ công tại huyện Hòa An, tuy nhiên, tại xã Nam Tuấn (Hòa An), tình trạng lò gạch thủ công vẫn tiếp tục “nhả khói” gây ô nhiễm môi trường nghiêm...
Hồ sơ hưởng lương hưu trước tuổi
Bà Nguyễn Ngọc Thu (Bình Định) sinh ngày 27/2/1967, đóng BHXH trong ngành thuế được 22 năm, xin nghỉ việc tự nguyện từ tháng 10/2014, hiện sức khỏe rất yếu. Bà Thu hỏi, để được hưởng lương hưu trước tuổi bà phải đủ các điều kiện nào? Cần những thủ...
Giá trị sử dụng thẻ BHYT theo hộ gia đình
Bà Lò Thị Khoa là người dân tộc Thái, trú tại xã Púng Bánh, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La Năm 2016, bà được cấp thẻ BHYT hộ nghèo. Năm 2017, BHYT hết hạn, gia đình bà cũng không còn thuộc hộ nghèo.
Nghỉ hưu năm 2019, mức lương tính thế nào?
Theo thông tin ông cung cấp, bố ông Cường năm 2019 tròn 60 tuổi, đóng BHXH được 22 năm. Căn cứ quy định tại Khoản 1, Điều 54 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 thì khi đủ 60 tuổi bố ông đủ điều kiện hưởng lương hưu hàng tháng.
Quyền sử dụng đất thực hiện theo quy định nào?
Qua Cổng TTĐT Chính phủ, ông Nguyễn Đức Thắng (TP. Hà Nội) đề nghị cơ quan chức năng giải đáp một số thắc mắc về quyền sử dụng đối với đất đã ghi trong kế hoạch sử dụng đất tại địa phương.
Thí sinh tự do thi đại học, cần giấy tờ gì?
Thí sinh Nguyễn Đan (Hà Nội) đã tốt nghiệp THPT năm 2016 và muốn đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2017. Thí sinh Đan hỏi, có thể dùng giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời thay bản sao bằng tốt nghiệp để đăng ký dự thi không?
Nghỉ hưu trước tuổi 8 năm, lương hưu tính thế nào?
Ông Nguyễn Phước Đa (tỉnh An Giang) sinh ngày 10/11/1965, là giáo viên, đóng BHXH liên tục từ tháng 9/1986 đến nay được 31 năm 1 tháng 10 ngày. Vì sức khỏe yếu nên ông Đa muốn giám định sức khỏe để được nghỉ hưu trước tuổi (dự định nghỉ...
Cần nâng cấp tỉnh lộ 211
Tỉnh lộ 211 nối từ đầu cầu Việt Nhật, thị trấn Hùng Quốc đi qua các xã: Xuân Nội, Quang Trung, Tri Phương (Trà Lĩnh) đến thị trấn Trùng Khánh (Trùng Khánh) dài 28 km, hiện đã xuống cấp nghiêm trọng với nhiều "ổ gà", "ổ voi", gây khó khăn...
Nghỉ việc theo chế độ 176 có được đóng tiếp BHXH?
Ông Hoàng Đức Hường (tỉnh Quảng Trị) sinh năm 1959, đóng BHXH từ năm 1976, đến năm 1990 thôi việc theo Quyết định số 176/HĐBT. Khi nghỉ việc, ông chưa hưởng chế độ gì từ BHXH. Ông Hường hỏi, nay ông có được hưởng chế độ gì không? Có được...
Trạm Y tế xã Thành Công xuống cấp, ảnh hưởng đến chất lượng KCB
Trạm Y tế xã Thành Công (Nguyên Bình), hiện đã bị xuống cấp, khó khăn về cơ sở vật chất, ảnh hưởng đến công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.
Có thể bổ sung hồ sơ khi làm thủ tục dự thi?
Thí sinh Nguyễn Võ Ngọc Hân hỏi: Sau thời hạn nộp hồ sơ tuyển sinh (20/4), tôi có thể bổ sung giấy tờ (như chứng chỉ tiếng Anh...) vào hồ sơ của mình không?