Bạn đang xem: Trang chủ » Bạn đọc
Sinh con thứ 3 có được hưởng chế độ thai sản?
Bà Nguyễn Minh Hạnh (Hà Nội) hỏi, trường hợp người lao động đã đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) được 3 năm và hiện chuẩn bị sinh con thứ 3 thì có được hưởng chế độ thai sản không, hay chế độ chỉ áp dụng cho 2 con đầu?
Cần có phương án giữ hàng cây trước cổng chợ Sông Bằng
Thực hiện chỉnh trang đường phố để xây dựng tuyến phố đi bộ tại phố Kim Đồng, phường Hợp Giang (Thành phố), đơn vị thi công đã cho chặt ngọn hàng chục cây xanh trước cổng chợ Sông Bằng để chuẩn bị chuyển đi nơi khác gây bức xúc trong...
Cảnh giác với chiêu lừa bán sản phẩm thông cống
Hiện nay, trên địa bàn Thành phố có tình trạng một số cá nhân đến nhà người dân để lừa đảo thông qua chiêu thức giả danh “cán bộ môi trường” bán bột thông đường ống, men xử lý vệ sinh môi trường.
Từ 1/8: Chỉ sử dụng đầu số 8079 trong tra cứu BHXH, BHYT
Trung tâm Công nghệ thông tin (CNTT) - BHXH Việt Nam vừa có Công văn số 815/CNTT-PM thông báo về dừng tin nhắn tra cứu thông tin BHXH, BHYT tới đầu số 8179. Theo đó, từ ngày 1/8/2019, các cá nhân, đơn vị chỉ còn sử dụng đầu số 8079...
Thạch An: Cơ sở chế biến gỗ trái phép tại xã Minh Khai ngang nhiên hoạt động
Hiện nay, trên địa bàn huyện Thạch An có gần 20 cơ sở chế biến gỗ đang hoạt động. Tuy nhiên, tại địa bàn xã Minh Khai vẫn có xưởng chưa được cấp giấy phép hoạt động kinh doanh và chế biến lâm sản nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động.
Có thể tra cứu thời hạn sử dụng thẻ BHYT bằng tin nhắn
BHXH Việt Nam vừa triển khai dịch vụ tin nhắn tra cứu quá trình tham gia BHXH, thời hạn sử dụng thẻ BHYT và tra cứu hồ sơ đã nộp, tình trạng hồ sơ qua tổng đài 8079.
Tuyến đường liên xóm ở xã Lê Chung (Hòa An) bị sạt lở nghiêm trọng
Do ảnh hưởng của mưa to những ngày qua, hiện nay tuyến đường liên xóm Khuổi Thán - Goòng Nưa - Goòng Chang, xã Lê Chung (Hòa An) đã bị sạt lở nghiêm trọng một số điểm, hàng nghìn khối đất đá tràn xuống lấp mặt đường và bùn đất...
Trạm y tế xã xuống cấp, không bảo đảm khám, chữa bệnh
Là tuyến đầu tiếp nhận bệnh nhân, nhưng hiện nay Trạm Y tế (TYT) xã Cao Thăng (Trùng Khánh) đã xuống cấp, cơ sở vật chất trang thiết bị y tế, phòng làm việc thiếu, ảnh hưởng không nhỏ đến việc khám chữa bệnh cho người dân.
Thành phố: Mưa lớn, nhiều tuyến phố bị ngập
Trận mưa lớn sáng 9/7 khiến nhiều tuyến đường trên địa bàn Thành phố bị ngập lụt gây ảnh hưởng đến giao thông.
Gấp rút hoàn thành cầu treo tại phường Sông Bằng (Thành phố)
Sau khoảng 9 tháng thi công, cây cầu treo tại tổ 10, phường Sông Bằng (Thành phố) chuẩn bị hoàn thành đưa vào sử dụng.
Thủ tục đăng ký tham gia BHXH cho người lao động
Ông Thành Bắc hỏi, các giấy tờ cần thiết cho công ty lần đầu đăng ký tham gia BHXH cho người lao động gồm những gì?
Cần làm rõ những sai phạm trong xây dựng nhà văn hóa ở Đề Thám
Qua phản ánh của một số người dân và đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân về việc xây dựng nhà văn hóa tại tổ 24, phường Đề Thám (Thành phố) đã làm thất thoát kinh phí đóng góp của nhân dân, sự việc đến nay chưa xử...
Mưa lớn gây tắc nghẽn đoạn đường Hồ Chí Minh qua xã Bế Triều (Hòa An)
Cơn mưa lớn từ tối 10/6 đến sáng 11/6 đã làm ngập gần chục căn nhà tại xóm Đà Lạn, xã Bế Triều (Hòa An), gây ách tắc giao thông trên tuyến đường Hồ Chí Minh.
Đổ đất lên đất trồng lúa, hoa màu cũng bị xử phạt?
Năm 2000, ông Hồ Kim Thỉnh (Quảng Ngãi) được UBND huyện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng 700m2 đất, loại đất màu. Ngày 18/5/2019, ông Thỉnh đổ đất trên thửa đất màu này, các chủ sử dụng đất xung quanh thửa đất của ông không có ý kiến gì.
Thi thăng hạng giáo viên không phải yêu cầu bắt buộc
Việc thăng hạng chức danh nghề nghiệp đối với giáo viên được thực hiện khi giáo viên có đủ các điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định và có nhu cầu, không bắt buộc với tất cả giáo viên.