Bạn đang xem: Trang chủ » BHXH

Phát động chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người hoàn cảnh khó khăn

Thứ năm 24/11/2022 05:35

Ngày 23/11, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Lễ phát động chương trình tặng sổ BHXH, thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người hoàn cảnh khó khăn năm 2022 theo hình thức trực tuyến kết nối với điểm cầu 63 tỉnh, thành phố. Đồng chí Nguyễn Thế Mạnh, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì. Tại điểm cầu tỉnh Cao Bằng, tham dự có lãnh đạo một số sở, ban, ngành. 

Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh trao sổ bảo hiểm xã hội cho người dân.

Phát biểu tại Lễ phát động, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam nhấn mạnh: Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT là hoạt động xã hội gắn với thực hiện mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân, phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc; huy động sự chung tay, chia sẻ của cán bộ, viên chức, người lao động trong ngành BHXH Việt Nam. Bên cạnh đó, huy động sự chung tay, góp sức của cộng đồng xã hội và các doanh nghiệp, hỗ trợ những người hoàn cảnh khó khăn chưa có sổ BHXH, thẻ BHYT, bệnh nhân nghèo. Từ đó, lan tỏa tính nhân văn, nhân đạo, chia sẻ của chính sách BHXH, BHYT sâu rộng trong cộng đồng xã hội. 

Chương trình hướng tới đồng bào dân tộc thiểu số, thuộc nhóm đối tượng không được ngân sách Nhà nước đóng, hỗ trợ đóng BHYT; người chưa có thẻ BHYT thuộc diện mới thoát nghèo; người thuộc hộ cận nghèo, người có mức sống trung bình chưa tham gia BHXH, BHYT và người hoàn cảnh khó khăn, yếu thế khác… với mong muốn những người hoàn cảnh khó khăn được chăm sóc y tế khi ốm đau, được đảm bảo thu nhập khi hết tuổi lao động.

Lãnh đạo Ủy ban Mặt trân Tổ quốc tỉnh trao thẻ bảo hiểm y tế cho người dân.

Mục tiêu của chương trình dự kiến phấn đấu trao 10.000 sổ BHXH, 120.000 thẻ BHYT cho người hoàn cảnh khó khăn trong cả nước. Tại Lễ phát động, BHXH Việt Nam và BHXH các tỉnh, thành phố trao tặng 630 sổ BHXH, 1.260 thẻ BHYT với tổng trị giá hơn 3 tỷ đồng.

Riêng tại điểm cầu Cao Bằng, BHXH tỉnh và các huyện trao 10 sổ BHXH, 20 thẻ BHYT cho người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình, hoàn cảnh khó khăn.

T.L

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh