Bạn đang xem: Trang chủ » BHXH

BHXH tỉnh chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH gộp 2 tháng 4 - 5/2020

Thứ sáu 03/04/2020 20:00

Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh vừa có văn bản thông báo về việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, bảo hiểm thất nghiệp qua hệ thống bưu điện trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, BHXH tỉnh thực hiện việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, bảo hiểm thất nghiệp cho người hưởng gộp 2 tháng 4 và 5/2020 nhằm đảm bảo an toàn, không tập trung đông người theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Cơ quan Bưu điện sẽ tổ chức chi trả bắt đầu từ ngày 16/4/2020 và xong trước ngày 20/5/2020. Cụ thể, trong ngày 16/4/2020, sẽ thực hiện chuyển tiền vào tài khoản cá nhân của người hưởng. Đối với người nhận lương hưu, trợ cấp BHXH, bảo hiểm thất nghiệp hằng tháng bằng tiền mặt, cơ quan Bưu điện thực hiện chi trả tại nhà của người hưởng; chi trả theo từng xóm, tổ dân phố và do Trưởng xóm, tổ Trưởng tổ dân phố thông báo đến người hưởng về thời gian đến chi trả. Đối với người hưởng đang phải cách ly do ảnh hưởng của COVID-19, cơ quan Bưu điện sẽ phối hợp với chính quyền địa phương, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch để chi trả cho người hưởng.

Trường hợp người hưởng có nhu cầu nhận tiền trước ngày chi trả theo lịch thông báo, người hưởng liên hệ với nhân viên Bưu điện qua đường dây nóng 02063.882182 hoặc số điện thoại được niêm yết tại trụ sở UBND xã, phường, thị trấn, các Bưu cục, điểm chi trả trên địa bàn.

P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh