Bạn đang xem: Trang chủ » An toàn giao thông

Triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Thứ tư 09/10/2019 06:00

Lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh thời gian qua luôn nỗ lực, tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp nghiệp vụ  bảo đảm tình hình trật tự an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật, qua đó góp phần giữ vững an ninh, trật tự an toàn xã hội, vì sự bình yên của nhân dân.

Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, bảo đảm an toàn giao thông.

Để làm tốt công tác bảo đảm trật tự ATGT, Phòng CSGT đã tăng cường phối hợp với các ngành chức năng, chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều hình thức phong phú, như: Phát tờ rơi, tuyên truyền miệng, tuyên truyền trực quan tại các điểm tập trung đông người (bến xe, điểm chợ, trường học...); phối hợp tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng…, góp phần nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ của người dân. Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Ban An toàn giao thông tỉnh và trực tiếp là Giám đốc Công an tỉnh về công tác bảo đảm trật tự ATGT, Phòng đã chủ động xây dựng các chương trình, kế hoạch công tác, phối hợp với các lực lượng triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt và phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm, tập trung việc kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo các chuyên đề với các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra các vụ tai nạn giao thông.
Từ đầu năm 2019 đến nay, qua công tác tuần tra kiểm soát, Phòng CSGT đã phát hiện, xử lý 899 trường hợp vi phạm trật tự ATGT đường bộ, phạt thu nộp ngân sách nhà nước hơn 1,4 tỷ đồng. Tạm giữ 73 xe ôtô, 89 xe môtô; tước giấy phép lái xe có thời hạn 187 trường hợp. Trên địa bàn tỉnh xảy ra 69 vụ tai nạn giao thông, làm chết 30 người, bị thương 74 người. So với 9 tháng năm 2018, giảm 2 vụ (giảm 2,8%), giảm 7 người chết (giảm 18,9%), giảm 2 người bị thương (giảm 2,6%).

Một số địa phương giảm cả 3 tiêu chí số vụ, số người chết, số người bị thương trên 20%, như các huyện: Phục Hòa, Thông Nông, Nguyên Bình, Trùng Khánh, Bảo Lạc. Phát hiện, xử lý 73 trường hợp có nồng độ cồn vượt quá quy định; 6 trường hợp trong cơ thể có chứa chất ma túy... Bên cạnh đó,  Phòng CSGT phối hợp với các đơn vị chức năng đẩy mạnh công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, phát hiện, bắt giữ 21 vụ liên quan đến vận chuyển ma túy, pháo nổ, lâm sản, hàng lậu, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, đồng thời bàn giao các đối tượng và tang vật cho cơ quan chức năng tiếp tục điều tra xử lý...
Thượng tá Nguyễn Quốc Hải, Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh cho biết: Thực hiện chỉ đạo của cấp trên, đơn vị đã xây dựng chương trình, kế hoạch để triển khai đồng bộ các biện pháp công tác bảo đảm trật tự ATGT. Phối hợp với các cơ quan, đoàn thể tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thanh, thiếu niên và học sinh. Cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ đã có nhiều nỗ lực bám sát các mục tiêu yêu cầu, nhiệm vụ công tác, nêu cao tinh thần trách nhiệm, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đặc biệt các lỗi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông. Không để xảy ra tụ tập, cổ vũ đua xe trái phép...                     

Vũ Tiệp

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh