Bạn đang xem: Trang chủ » An toàn giao thông

Triển khai Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em năm 2019

Thứ tư 21/08/2019 13:00

UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch triển khai Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm (MBH) cho trẻ em trên địa bàn tỉnh năm 2019 với chủ đề "Giữ trọn ước mơ".

Việc trao tặng mũ bảo hiểm góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông của học sinh.

Chương trình nhằm nâng cao ý thức của nhân dân về việc chấp hành quy định bắt buộc đội MBH đạt quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia cho trẻ em khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện. Phấn đấu 100% số lượng học sinh được nhận MBH của Chương trình đội mũ khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; 100% chính quyền cấp xã, giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh các trường tiểu học trên phạm vi toàn tỉnh biết về chủ đề và những mục tiêu của Chương trình.

Với các thông điệp, như: Trẻ em phải được đội MBH khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; đội mũ cho con, trọn tình cha mẹ; đội MBH để bảo vệ chính mình… Kế hoạch tập trung vào triển khai, tổ chức chiến dịch truyền thông trên phạm vi toàn tỉnh về quy định bắt buộc đội MBH cho trẻ em khi tham gia giao thông nhằm tạo sự quan tâm, ủng hộ của toàn xã hội; gắn kết chặt chẽ với các hoạt động kiểm tra, đôn đốc thực hiện và công tác tuần tra, kiểm soát, nhắc nhở, xử lý vi phạm về chấp hành đội MBH cho trẻ em khi ngồi trên mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, trọng tâm là tháng 9 - tháng cao điểm về an toàn giao thông cho trẻ em đến trường.

Đối tượng được trao tặng MBH là học sinh lớp 1 năm học 2019 - 2020 trên phạm vi toàn tỉnh. Lễ trao tặng MBH cho học sinh được tổ chức trong Lễ khai giảng năm học 2019 - 2020 tại tất cả các trường tiểu học.

Các huyện, Thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo và các đơn vị liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ thực hiện thống kê, tổng hợp và cung cấp thông tin phục vụ công tác phân bổ, vận chuyển, bàn giao MBH; tuyên truyền về Chương trình đến phụ huynh học sinh; kiểm tra, giám sát việc tiếp nhận và trao tặng MBH tại các trường tiểu học đảm bảo đầy đủ số lượng, đúng đối tượng...

P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh