Bạn đang xem: Trang chủ » An toàn giao thông

Tình trạng họp chợ dưới lòng đường gây mất an toàn giao thông

Thứ hai 05/08/2019 07:00

Hiện nay, trên tuyến quốc lộ 4A thuộc địa phận xã Kim Đồng (Thạch An), tình trạng họp chợ dưới lòng đường gây mất an toàn giao thông diễn ra khá phức tạp, đặc biệt là vào ngày chợ phiên, người dân ngang nhiên bày bán hàng dưới lòng đường gây ách tắc giao thông và tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn.

Người dân bày bán hàng ngay dưới lòng đường gây ách tắc giao thông ( Ảnh chụp lúc 9 giờ, ngày 2/8, tại chợ Nặm Nàng, xã Kim Đồng, huyện Thạch An).

Ngày chợ phiên (2/8), người dân bày bán các mặt hàng nông sản ngay hai bên đường gây ách tắc giao thông. Bên cạnh đó, các phương tiện xe máy đỗ tràn ra cả mặt đường, lực lượng chức năng mất rất nhiều thời gian để hướng dẫn các phương tiện tham gia giao thông và nhắc nhở người dân nhưng tình trạng tắc đường vẫn diễn ra thường xuyên.

Khu vực chợ Nặm Nàng, xã Kim Đồng đã được Nhà nước đầu tư xây dựng chợ nhưng do thói quen và tiện cho việc mua bán, không ít người dân không vào khu vực chợ mà bày bán hàng ngay trên hành lang an toàn giao thông. Hằng ngày tuyến đường này có rất nhiều phương tiện lưu thông, trong đó, đa số là xe tải lớn và container đi qua tuyến đường này.

Được biết, đây là tuyến quốc lộ thuộc sự phân cấp quản lý về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) của Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh, còn Công an huyện Thạch An chủ yếu là phối hợp theo chương trình kế hoạch và thực hiện công tác tuần tra xử lý TTATGT tại các tuyến đường tỉnh, huyện nên công tác xử lý đảm bảo TTATGT còn nhiều hạn chế, bất cập.

Chính quyền địa phương và ngành chức năng cần có phương án bố trí lực lượng, thường xuyên tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân. Đồng thời, kiên quyết yêu cầu người dân mua bán hàng hóa tại khu vực chợ để đảm bảo TTATGT.

P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh