Bạn đang xem: Trang chủ » An toàn giao thông

Tăng cường quản lý, tuyên truyền sử dụng xe điện, xe máy điện đối với học sinh

Thứ bảy 28/11/2020 05:00

Ngày 26/11, UBND tỉnh ban hành văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành, các tổ chức đoàn thể, các huyện, Thành phố về việc tăng cường quản lý, tuyên truyền việc sử dụng xe điện, xe máy điện đối với học sinh.

Nhiều học sinh điều khiển xe gắn máy dưới 50 phân khối vi phạm  quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Ảnh: V.T

Những ngày vừa qua, trên địa bàn tỉnh liên tiếp xảy ra các vụ tại nạn giao thông nghiêm trọng liên quan đến việc sử dụng xe điện, xe máy điện. Nguyên nhân trực tiếp của các vụ tại nạn giao thông do học sinh điều khiển xe điện, xe máy điện vi phạm các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông (ATGT). Bên cạnh đó do thiếu trách nhiệm của gia đình trong quản lý con em khi đi học, giao xe cho con khi chưa đủ điều kiện điều khiển xe máy, xe điện và xe máy điện; đồng thời có phần trách nhiệm của nhà trường, ngành giáo dục, cơ quan chức năng và chính quyền địa phương để xảy ra tình trạng vi phạm trật tự ATGT của học sinh mà không kịp thời ngăn chặn.

Để ngăn ngừa, hạn chế các vụ tại nạn giao thông tương tự, bảo đảm ATGT cho học sinh đến trường, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, các đoàn thể chính trị - xã hội, UBND các huyện, Thành phố tăng cường quản lý, tuyên truyền trong việc sử dụng xe điện, xe máy điện đối với học sinh.

Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo phòng giáo dục và đào tạo các huyện, Thành phố, các cơ sở giáo dục tăng cường công tác quản lý, tuyên truyền trong việc sử dụng xe điện, xe máy điện đối với học sinh; tiếp tục đưa nội dung pháp luật về trật tự ATGT làm tiêu chí đánh giá thi đua hằng năm đối với các cơ sở giáo dục, trường học; yêu cầu người đứng đầu cơ sở giáo dục, trường học tổ chức kiểm tra việc thực hiện cam kết giữa gia đình và nhà trường trong công tác giáo dục và bảo đảm trật tự ATGT cho học sinh; gắn trách nhiệm người đứng đầu các cơ sở giáo dục, trường học nếu để xảy ra tại nạn giao thông liên quan đến học sinh, sinh viên.

Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự ATGT do học sinh, sinh viên gây ra, nhất là các hành vi vi phạm nguy hiểm như: điều khiển xe mô tô, xe gắn máy khi chưa đủ tuổi, không có giấy phép lái xe, không đội mũ bảo hiểm, đi hàng 2, hàng 3, chở quá số người quy định, lạng lách, đánh võng, bốc đầu xe; gắn trách nhiệm người đứng đầu lực lượng cơ sở, đơn vị trực tiếp phụ trách địa bàn trong việc để xảy ra tại nạn giao thông liên quan đến học sinh.

Sở Thông tin và Truyền thông, các đoàn thể chính trị - xã hội, Đài Phát thanh - Truyền hình Cao Bằng, Báo Cao Bằng và các huyện, Thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến quy định pháp luật về trật tự ATGT, hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh, sinh viên.

P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh