Bạn đang xem: Trang chủ » An toàn giao thông

Tăng cường đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn

Chủ nhật 23/09/2018 07:00

Hạ Lang là huyện miền núi biên giới, hạ tầng giao thông còn nhiều khó khăn, ý thức của một bộ phận người dân chấp hành pháp luật về giao thông hạn chế... là những yếu tố dẫn tới tình hình trật tự - an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn diễn biến phức tạp. Trước thực trạng đó, Ban ATGT huyện và các lực lượng chức năng đã tăng cường triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông và nguy cơ mất ATGT trên địa bàn.

Ngoại khóa tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Hạ Lang.

Hạ Lang có Cửa khẩu Lý Vạn, Bí Hà là điều kiện thuận lợi để  phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Tuy nhiên đó cũng là một trong những yếu tố gây phức tạp, khó khăn trong công tác quản lý, đảm bảo trật tự ATGT của huyện. Nhiều tuyến đường xuống cấp, xuất hiện nhiều “ổ gà”, “ổ voi”, cùng với ý thức khi tham gia giao thông của một bộ phận người dân còn hạn chế, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. Ban ATGT huyện đã chỉ đạo các thành viên, cơ quan, đơn vị, trường học và các xã, thị trấn đẩy mạnh tuyên truyền, tổ chức các đợt cao điểm đảm bảo trật tự ATGT.
Từ năm 2017 đến nay, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ tại 4 trường học với hơn 1.000 lượt cán bộ, giáo viên, học sinh tham dự; phối hợp với UBND các xã, thị trấn tổ chức 10 cuộc với trên 300 lượt đoàn viên thanh niên tham gia tuyên truyền tại các phiên chợ trung tâm thị trấn Thanh Nhật, vận động người dân tự giác chấp hành pháp luật về trật tự ATGT, thực hiện các biện pháp phòng, tránh tai nạn như: đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy, tuân thủ quy định về tốc độ, quan sát an toàn khi đi từ đường phụ ra đường chính; đã uống rượu bia thì không lái xe...
Cùng với tuyên truyền, nhắc nhở, Ban ATGT huyện chỉ đạo lực lượng chức năng, các địa phương xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nhằm răn đe, giáo dục cộng đồng; gắn trách nhiệm, vai trò của các cấp ủy, chính quyền, lực lượng chức năng với xếp loại thi đua của từng cá nhân, đơn vị trong bảo đảm trật tự ATGT. Từ năm 2017 đến nay, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện tổ chức 287 ca tuần tra, kiểm soát với trên 1.100 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia, phát hiện và xử lý 839 trường hợp vi phạm, thu nộp ngân sách hơn 690 triệu đồng; trên địa bàn xảy ra 5 vụ tai nạn giao thông làm 1 người chết, 5 người bị thương.
Đại úy Hoàng Hữu Huyên, Phụ trách Đội Quản lý hành chính về trật tự  xã hội Công an huyện cho biết: Thời gian tới, Đội tiếp tục tham mưu cho lãnh đạo đơn vị, Ban ATGT huyện xây dựng các kế hoạch, chỉ đạo triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn; phối hợp với các tổ chức đoàn thể, trường học đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng; tăng cường rà soát, kiểm tra các địa bàn có điểm đen về giao thông, xử lý nghiêm các vụ việc, hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

Thúy Phượng - Minh Huệ

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh