Bạn đang xem: Trang chủ » An toàn giao thông

Hưởng ứng phát động Tháng cao điểm ATGT cho học sinh đến trường

Thứ bảy 30/09/2017 10:00

Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh vừa ban hành Công văn số 65/BATGT-VP về việc hưởng ứng phát động Tháng cao điểm ATGT cho học sinh đến trường - tháng 9.

Thực hiện Công văn số 354/UBATGTQG ngày 11/7/2017 của Ủy ban ATGT Quốc gia về việc hưởng ứng phát động Tháng cao điểm ATGT cho học sinh đến trường - tháng 9 với tinh thần "Sinh mạng con người là trên hết, không để xảy ra tai nạn giao thông mang lại đau thương cho gia đình và làm tăng thêm gánh nặng cho xã hội". Ban ATGT tỉnh đề nghị các cơ quan thành viên, Ban ATGT các huyện, Thành phố triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung:

Đề nghị các cháu học sinh, sinh viên tự giác tuân thủ các quy định của pháp luật về ATGT, như: Luôn đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; đề nghị ông, bà, cha, mẹ của mình cũng phải đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông; không điều khiển xe mô tô, xe máy khi chưa có giấy phép lái xe; nắm vững các quy tắc ATGT khi đi bộ, đi xe đạp, xe đạp điện; tuyệt đối không đua xe, lạng lách, đánh võng, chạy xe hàng ba và nghe điện thoại di động khi tham gia giao thông; tăng cường tìm hiểu và lựa chọn xe buýt công cộng để phục vụ việc đi lại thường xuyên của bản thân nhằm nâng cao ATGT và chống ùn tắc giao thông; tích cực vận động bạn bè, người thân và cộng đồng xây dựng văn hóa giao thông an toàn.

Đề nghị các bậc cha mẹ, phụ huynh học sinh thường xuyên nêu gương trong thực hiện hành vi tham gia giao thông an toàn và luôn quan tâm, nhắc nhở con em mình tuân thủ quy tắc giao thông khi đi bộ, đi xe máy, xe đạp và xe đạp điện. Các sở, ngành, chính quyền các cấp tích cực tuyên truyền, giáo dục về ATGT để nâng cao ý thức chấp hành pháp Luật Giao thông đường bộ và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh, sinh viên, góp phần hình thành văn hóa giao thông tại cộng đồng.

Ban ATGT tỉnh đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai có hiệu quả Công văn số 64/BATGT-VP ngày 18/9/2017 của Ban ATGT tỉnh và báo cáo kết quả thực hiện đúng thời gian quy định.

P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh