Bạn đang xem: Trang chủ » An toàn giao thông

Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT"

Thứ sáu 03/11/2017 06:00

Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh vừa xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông (TNGT)” năm 2017.

Theo sự chỉ đạo của Ủy ban ATGT Quốc gia, "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT" năm 2017 là ngày Chủ nhật 19/11/2017; Ban ATGT tỉnh phát động và tổ chức triển khai trong toàn tỉnh các hoạt động hưởng ứng với thông điệp "Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại". Trong đó, các cơ quan thành viên: Sở, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội, các cơ quan truyền thông; Ban ATGT các huyện, Thành phố tập trung tuyên truyền trong phạm vi đơn vị, địa bàn, lĩnh vực quản lý từ ngày 25/10 - 22/11/2017 về mục đích, ý nghĩa của sự kiện tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT, những đau thương, mất mát do TNGT; những địa chỉ cần giúp đỡ và sự chia sẻ của xã hội. Cảnh báo các hậu quả nghiêm trọng của TNGT, các nguy cơ, nguyên nhân gây TNGT và các biện pháp phòng tránh đối với toàn xã hội, từ đó nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông. Tuyên truyền, phổ biến pháp luật trật tự an toàn giao thông, văn hóa giao thông.

Tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân TNGT, thời gian thực hiện thăm hỏi thống nhất trong toàn tỉnh từ ngày 8 - 17/11/2017. Các sở, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tổ chức các đoàn thăm hỏi, động viên và có hình thức giúp đỡ phù hợp các gia đình có nạn nhân tử vong do TNGT, đặc biệt các gia đình nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn.

 Ban ATGT tỉnh phối hợp với Giáo hội Phật giáo tỉnh, tuỳ theo điều kiện có thể tổ chức "Lễ cầu siêu nạn nhân tử vong do TNGT" sao cho phù họp với văn hóa, tín ngưỡng và tình hình thực tế của địa phương để tuyên truyền rộng rãi, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông cho đông đảo người dân.

Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát quản lý về trật tự xã hội, Công an các huyện, Thành phố mở đợt cao điểm tuần tra kiểm soát, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tập trung xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân chủ yếu gây TNGT như: không có giấy phép lái xe, chạy quá tốc độ, vi phạm nồng độ cồn, chở hàng quá tải trọng cho phép, tự ý cơi nới thành thùng xe tải, chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật... trong Tháng cao điểm tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT (từ ngày 25/10 - 21/11/2017). Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo tổ chức hoạt động tuyên truyền, các diễn đàn, đối thoại trong các nhà trường về nguy cơ, hậu quả TNGT và biện pháp phòng tránh TNGT; phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, Thành phố yêu cầu tất cả các trường học phổ thông dành 1 phút tưởng niệm và đọc thông điệp tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT vào lễ chào cờ sáng thứ Hai ngày 13/11/2017; các trường cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, THPT, THCS trong toàn tỉnh phát thông điệp an toàn giao thông trên hệ thống phát thanh của trường vào đầu giờ và giờ tan học trong một tuần từ ngày 13 - 17/11/2017.

P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh