Bạn đang xem: Trang chủ » An toàn giao thông

Hưởng ứng Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT

Thứ hai 28/10/2019 05:00

Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” (TNGT) năm 2019.

Theo chỉ đạo của Ủy ban ATGT Quốc gia, "Ngày thế giới tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT" năm 2019 là ngày Chủ nhật 17/11, Ban ATGT tỉnh phát động và tổ chức triển khai trong toàn tỉnh các hoạt động hưởng ứng với thông điệp "Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại".

Ban ATGT tỉnh tập trung chỉ đạo các cơ quan thành viên, sở, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội, các cơ quan truyền thông; Ban ATGT các huyện, Thành phố tập trung tuyên truyền trong phạm vi đơn vị, địa bàn, lĩnh vực quản lý từ ngày 21/10 - 19/11/2019 thông qua các ấn phẩm truyền thông (phương tiện thông tin đại chúng; tuyên truyền trực quan bằng pano, áp phích, mít tinh, diễu hành; tọa đàm, đối thoại, diễn đàn...).

Tuyên truyền, phổ biến rộng rãi mục đích, ý nghĩa của sự kiện tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT, những đau thương, mất mát do TNGT; những địa chỉ cần giúp đỡ và sự chia sẻ của xã hội. Cảnh báo các hậu quả nghiêm trọng của TNGT, các nguy cơ, nguyên nhân gây TNGT và các biện pháp phòng tránh đối với toàn xã hội, các thông điệp về ATGT, từ đó nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật ATGT. Tuyên truyền, phổ biến pháp luật trật tự ATGT, văn hóa giao thông.

Bên cạnh đó, các cơ quan, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, Ban ATGT các huyện, Thành phố thăm hỏi và có hình thức hỗ trợ phù hợp các gia đình nạn nhân tử vong do TNGT, nạn nhân TNGT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ưu tiên gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh