Bạn đang xem: Trang chủ » An toàn giao thông

Đảm bảo trật tự ATGT dịp lễ 2/9 và khai giảng năm học mới

Thứ năm 22/08/2019 14:00

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) trong thời gian Lễ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới 2019 - 2020, Ban An toàn giao thông tỉnh đã có Kế hoạch số 67/KH-BATGT ngày 20/8/2019 gửi các sở, ngành, địa phương tăng cường các giải pháp nhằm đảm bảo TTATGT, phòng ngừa tai nạn và ùn tắc giao thông trên địa bàn toàn tỉnh.

Theo đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về TTATGT, kỹ năng tham gia giao thông an toàn để nâng cao ý thức của người dân, không lái xe sau khi uống rượu, bia, sử dụng chất ma túy; không sử dụng điện thoại khi lái xe; thắt dây an toàn khi ngồi trên xe tham gia giao thông; dùng xe quan sát khi qua đường ngang; đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện; mặc áo phao đúng quy định khi đi đò; vận động người dân sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Triển khai “Tháng cao điểm An toàn giao thông cho học sinh đến trường - tháng 9”, các trường học đẩy mạnh giáo dục kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh, sinh viên, tăng cường hướng dẫn học sinh chấp hành các quy tắc giao thông khi điều khiển xe máy điện, xe đạp điện để đảm bảo an toàn giao thông; phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương bảo đảm TTATGT khu vực cổng trường học. Kiểm soát chặt chẽ điều kiện phương tiện, người lái và an toàn giao thông đối với vận chuyển học sinh bằng các phương tiện.

Triển khai điều tiết giao thông hợp lý, bố trí đầy đủ lực lượng, phương tiện, kịp thời giải quyết các sự cố, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài; đặc biệt là các tuyến cửa ngõ ra vào thành phố, các tuyến dẫn tới các trường học. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT; chú ý các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông, như: chạy quá tốc độ quy định, vi phạm nồng độ cồn, ma túy; không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, đặc biệt là đối với trẻ em; sử dụng điện thoại khi điều khi điều khiển phương tiện cơ giới; chở hành khách, hàng hóa quá tải trọng quy định; dừng đỗ không đúng nơi quy định, không đi đúng phần đường, làn đường và không nhường đường cho xe sau xin vượt..., chú trọng đối với xe ô tô chở khách, xe chở conteiner; ngăn chặn tình trạng đua xe trái phép.

Tăng cường kiểm tra điều kiện an toàn các công trình kết cấu hạ tầng giao thông; khắc phục kịp thời các đoạn đường hư hỏng, sạt lở do mưa lũ gây ra; kiểm tra rà soát bổ sung hệ thống vạch sơn, biển báo hiệu giao thông, đèn tín hiệu, thiết bị cảnh báo phản quang tại các nút giao thông, các đoạn đường có độ dốc cao, bán kính đường cong hẹp, tầm nhìn hạn chế... tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông; các đơn vị thi công và bảo trì kết cấu hạ tầng, tăng cường hướng dẫn, bảo đảm giao thông, có biện pháp khắc phục kịp thời khi xảy ra sự cố.

Nâng cao năng lực, chất lượng dịch vụ vận tải hành khách, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9; yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải, bảo đảm an toàn kỹ thuật phương tiện trong hoạt động vận tải. Có phương án tố chức vận tải hành khách phù hợp; xử lý nghiệm tình trạng tăng giá vé trái quy định.

Kế hoạch cũng đề ra nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ngành, đoàn thể và Ban An toàn giao thông các huyện, Thành phố.

P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh