Bạn đang xem: Trang chủ » An toàn giao thông

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ hè, tuyển sinh lớp 10, THPT Quốc gia

Thứ sáu 31/05/2019 05:00

Thực hiện Công văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên trong dịp nghỉ hè và kỳ thi Tuyển sinh lớp 10, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có công văn đề nghị các đơn vị trường học, phòng giáo dục các huyện, Thành phố triển khai thực hiện tốt một số nội dung.

Theo đó, các đơn vị tăng cường tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa cho cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên và học sinh, học viên sinh viên (HS, HV, SV). Quán triệt cán bộ quản lý, nhà giáo, nhân viên và HS, HV, SV thực hiện nghiêm túc quy định không lái xe khi đã uống rượu, bia; tuân thủ các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.

Tập trung phổ biến, tuyên truyền tới HS, HV, SV nguyên nhân và hậu quả của tai nạn giao thông; các quy định xử phạt hành chính đối với người vi phạm pháp luật khi tham gia giao thông; quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; các kỹ năng về phòng tránh tai nạn đuối nước và phải mặc áo phao đúng quy định khi đi phương tiện giao thông đường thủy.

Các sở giáo dục và đào tạo chủ động phối hợp với cơ quan công an, chính quyền địa phương có kế hoạch cụ thể để bảo đảm trật an toàn giao thông tại các điểm tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia năm 2019; chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục phố thông trên địa bàn tổ chức thực hiện tốt các nội dung trên. Các trường Cao đẳng sư phạm, trường phổ thông dân tộc nội trú; chủ động liên hệ với các doanh nghiệp vận tải hành khách tổ chức bán vé cho HS, SV tại trường hoặc tại ký túc xá trong dịp nghỉ hè năm 2019; quan tâm, chỉ đạo và tạo điều kiện cho thanh niên tình nguyện, thanh niên xung kích của nhà trường tham gia hỗ trợ về giao thông trong các dịp cao điểm nêu trên.

P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh