Bạn đang xem: Trang chủ » An toàn giao thông

Ban ATGT tỉnh: Đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau Tết Nguyên đán và mùa lễ hội

Thứ năm 28/02/2019 07:00

Thực hiện Công điện số 03/CĐ-UBND, ngày 13/2/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh đã có văn bản gửi các cơ quan thành viên, Ban ATGT các huyện, Thành phố về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 và mùa lễ hội.

Lực lượng Cảnh sát giao thông chốt chặn, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông tại Lễ hội Đền Kỳ Sầm, xã Vĩnh Quang (Thành phố).

Theo đó, các sở, ngành thành viên Ban ATGT tỉnh, Ban ATGT các huyện, Thành phố tiếp tục triển khai thực hiện quyết liệt chỉ đạo của Chính phủ, của tỉnh về việc bảo đảm trật tự, ATGT trong dịp Tết và các lễ hội xuân năm 2019. Công an tỉnh huy động tối đa lực lượng Cảnh sát giao thông phối hợp với Thanh tra giao thông và lực lượng chức năng đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự, ATGT, nhất là các hành vi lái xe vi phạm quy định về nồng độ cồn, chất kích thích, không đội mũ bảo hiểm...

Sở Giao thông - Vận tải chỉ đạo Thanh tra giao thông, các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh vận tải tăng cường quản lý, siết chặt hoạt động kinh doanh vận tải hành khách, kiểm tra chặt chẽ phương tiện và người lái về các điều kiện an toàn trước khi xuất bến. Chỉ đạo Thanh tra giao thông phối hợp các lực lượng chức năng đảm bảo giao thông tại các lễ hội liên quan đến đường bộ để đảm bảo giao thông thông suốt, không xảy ra ách tắc; chỉ đạo các đơn vị nhà thầu quản lý trên các tuyến bảo đảm giao thông thông suốt phục vụ đi lại của nhân dân.

Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan truyền thông tăng cường tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức ATGT.

Ủy ban MTTQ tỉnh, các tổ chức chính trị xã hội, đoàn thể tăng cường tuyên truyền pháp luật về trật tự, ATGT để nâng cao ý thức tự giác của người tham gia giao thông, đặc biệt tham gia lễ hội xuân theo đúng bản sắc văn hóa nhưng vẫn giữ ATGT.

 Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở y tế và địa phương tăng cường nhân lực, trang thiết bị, thuốc và máu cứu chữa các nạn nhân bị tai nạn thương tích, đặc biệt ưu tiên cứu chữa các nạn nhân tai nạn giao thông; kiểm tra nồng độ cồn và chất ma túy đối với tất cả các nạn nhân tai nạn giao thông vào cấp cứu tại đơn vị, nhằm mục đích kiểm soát được số lượng người sử dụng ma túy và các chất kích thích khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh