Bạn đang xem: Trang chủ » Ẩm thực

Xôi trám và bánh coóng phù Cao Bằng lọt “Top 100 món ăn đặc sản Việt Nam” 2020 - 2021

Thứ tư 03/03/2021 05:00

Hội đồng thẩm định Top Việt Nam, Viện Kỷ lục Việt Nam vừa ban hành Quyết định xác lập top 100 món ăn đặc sản Việt Nam (2020 - 2021) và top đặc sản quà tặng Việt Nam (2020 - 2021) trong hành trình tìm kiếm, quảng bá các giá trị ẩm thực, đặc sản Việt Nam.

Trong đó, xôi trám và bánh coóng phù (bánh trôi) Cao Bằng lọt vào “Top 100 món ăn đặc sản Việt Nam” 2020 - 2021 theo Bộ tiêu chí top món ăn đặc sản Việt Nam. Đây là vinh dự của tỉnh trong quảng bá những món ngon, ẩm thực, đặc sản đến với đồng bào cả nước, góp phần tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực của vùng, miền. 

Bánh coóng phù (bánh trôi) Cao Bằng lọt vào “Top 100 món ăn đặc sản Việt Nam” 2020 - 2021.

Trong danh sách lần này có rất nhiều món ăn, đặc sản mới lạ, độc đáo mang nét đặc trưng tiêu biểu của vùng, miền, thể hiện sự đa dạng của ẩm thực Việt từ Bắc đến Nam.

Xôi trám Cao Bằng lọt “Top 100 món ăn đặc sản Việt Nam” 2020 - 2021.

Các món ăn, đặc sản của địa phương thuộc các top sẽ được công bố, giới thiệu trên Cổng thông tin điện tử của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, Tổ chức Top Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Người Việt toàn cầu, các kênh truyền thông thuộc hệ thống Kỷ lục Việt Nam. Tất cả các món ăn đặc sản, đặc sản quà tặng vào top 100 sẽ được cấp chứng nhận và huy hiệu TOP.
 
Dự kiến phần lễ trao chứng nhận sẽ được trao trong sự kiện Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam ngày 26/4/2021 tại Thành phố Hồ Chí Minh.
H.T

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh