Bạn đang xem: Trang chủ » Ẩm thực

Vịt nướng nước cốt dừa

Thứ tư 22/06/2016 07:00

Một món nướng mới với nước cốt dừa, thịt vịt mềm thấm vị cùng mùi thơm của sả, lá chanh  tạo nên vị đậm đà béo nhẹ và thơm rất đặc trưng của nước cốt dừa cùng vị cay cay của ớt. Lại là một món nướng ngon tuyệt vời để chiêu đãi cả nhà khiến ai cũng sẽ phải trầm trồ trước món ăn vừa quen vừa lạ này.

Vịt nướng nước cốt dừa

NGUYÊN LIỆU

  • Vịt xiêm 1/2 con (1.2kg)
  • Nước cốt dừa 1 chén
  • Sả bằm 2M
  • Lá sả tươi 30g
  • Ớt trái khô 30g
  • Hành tím băm 1M
  • Riềng non băm 1M
  • Lá chanh cắt nhuyễn 1M
  • Muối, nước mắm, mật ong, dầu điều
  • Nước tương 
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo 
  • Bột ngọt 

1. SƠ CHẾ:

Lá sả cắt đôi. Ớt khô cho vào nước luộc 5 phút vớt ra để ráo.

2. THỰC HIỆN:

– Xay xốt: Cho ớt khô, hành tím băm, sả băm, riềng băm, 1 muỗng dầu điều, nước cốt dừa, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng muối, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước tương “Phú Sĩ”, 1 muỗng bột ngọt AJI-NO-MOTO® vào, xay nhuyễn, cho vịt vào, trộn đều, để 20 phút cho thấm.

– Nướng vịt: Làm nóng lò nướng, nhiệt độ 185 độ C, cho lá sả vào khay, rồi xếp thịt vịt lên trên, giữ lại xốt ướp. Cho khay vịt vào lò nướng 30 phút, thỉnh thoảng trở miếng vịt và phết xốt ướp lên, vịt chín lấy ra chặt miếng vừa ăn, xếp lên dĩa rắc lá chanh lên trên khi thịt vịt còn nóng.

3. CÁCH DÙNG:

Dùng kèm vịt nướng với bánh mì hoặc cơm trắng và muối tiêu lá chanh.

Theo món ngon mỗi ngày

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh