Bạn đang xem: Trang chủ » Ẩm thực

Viên đậu hũ xốt nước tương

Thứ ba 08/08/2017 11:00

Nhắc đến đậu hũ là nhớ tới những món chay thanh nhẹ nhưng cũng cân bằng dưỡng chất, vậy nên đừng quên chọn đậu hũ xốt nước tương cho những ngày đổi vị bữa cơm. Viên đậu hũ mềm vừa ăn, thấm vị, cải thìa giòn nhẹ thoảng hương nấm và hạt sen sẽ quyến rũ bạn không thể kiềm lòng!

Viên đậu hũ xốt nước tương

NGUYÊN LIỆU

  • Đậu hũ trắng 2 miếng
  • Hành boaro băm 1 chén xúp
  • Gừng băm 1 chén xốt
  • Cà rốt, củ cải trắng ngâm chua băm 1/2 chén xúp
  • Cải thìa 4 cây
  • Nấm đông cô tươi 8 tai
  • Nước dừa 2 chén cơm
  • Ngò, gừng sợi chiên
  • Đường, tiêu, bột mì, bột năng, dầu ăn, dầu mè
  • Nước tương 
  •  Hạt nêm từ nấm hương và hạt sen bổ sung kẽm

1. SƠ CHẾ:

– Nấm đông cô cắt bỏ chân, cắt chữ thập mũ nấm. Hòa tan 1M bột năng với 3M nước.
– Xào thơm hành boaro với dầu ăn, cho 1/2 lượng gừng, cà rốt, củ cải trắng ngâm chua để nguội.
– Đậu hũ vắt ráo nước, dùng nĩa tán nhuyễn, thêm hỗn hợp rau củ đã xào, 1M hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, 1/2M đường, 1m tiêu, 2M bột mì, quết đều, vo viên tròn.

2. THỰC HIỆN:

– Cải thìa chần qua nước sôi cho chín sơ.
– Làm xốt nước tương: xào thơm phần gừng còn lại với dầu mè, cho nấm vào xào, thêm 2 chén nước dừa, 2M nước tương “Phú Sĩ”, 1M đường, 1M hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, , nếm vị vừa ăn rồi cho nước bột năng vào để làm sánh nước xốt.
– Chiên ngập dầu viên đậu hũ đến khi vàng, để ráo dầu. Xào búp cải thìa với dầu, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen.

3. CÁCH DÙNG:

– Cho tất cả ra dĩa sâu lòng, dùng nóng với cơm.

Theo món ngon mỗi ngày

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh