Bạn đang xem: Trang chủ » Ẩm thực

Thanh đạm món hoa chuối nấu đỗ trắng

Thứ bảy 03/10/2020 05:00

Hoa chuối nấu đỗ trắng hầm xương là món ăn thanh đạm nhưng đầy dinh dưỡng được người Tày, Nùng ở Cao Bằng ưa chuộng mỗi độ thu về.

Canh hoa chuối, đỗ trắng hầm xương.

Hoa chuối nấu đỗ trắng hầm xương là món ăn đơn giản, đạm bạc nhưng không phải ai cũng biết chế biến đúng cách. Để có được món canh hoa chuối ngon, hoa chuối nên chọn có màu đỏ sậm, vỏ tươi, có lớp phấn trắng bên ngoài, cầm thấy chắc và nặng tay. Đậu trắng mắt cua vừa chín tới còn nguyên vỏ hái từ trên cây về, đây là loại đậu ngon nhiều chất dinh dưỡng nhất. Xương có thể chọn xương sườn hoặc xương ống lợn ngon.

Sau khi đã chuẩn bị đủ nguyên liệu, hoa chuối bóc bỏ phần vỏ già, rửa sạch, thái nhỏ, cho vào ngâm trong chậu nước đã pha giấm hoặc vắt vài giọt chanh tươi để không bị thâm. Đậu trắng bóc vỏ lấy hạt rửa sạch để ráo nước. Xương làm sạch, chặt nhỏ, chần qua nước đun sôi khoảng 3 phút, vớt ra rửa lại với nước sạch lần nữa.

Khi sơ chế xong sẽ chế biến món ăn. Trước tiên, cho xương vào nồi ninh đến khi chín mềm. Sau đó cho đỗ trắng vào ninh cùng. Khi đỗ trắng chín thì cho hoa chuối vào, hoa chuối chín nêm gia vị vừa miệng thì lấy ra. Vị thanh nhạt pha chút chát của hoa chuối hòa lẫn vị bùi của đỗ trắng, vị ngọt của xương tạo nên một món canh cực kỳ hấp dẫn. Không đơn thuần chỉ là một món canh, hoa chuối nấu đỗ trắng hầm xương còn có thể thay thế luôn các món mặn trong bữa ăn mà vẫn ăn rất trôi cơm.

Canh hoa chuối nấu đỗ trắng hầm xương là món ăn rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, phù hợp cho mọi lứa tuổi. Các chất sắt, canxi, vitamin A, kẽm, kali, magie, protein, chất xơ… có trong đậu trắng còn giúp trẻ nhỏ tăng cân, tăng sức đề kháng, đặc biệt tốt cho người mắc bệnh cao huyết áp, thiếu máu, tiểu đường…

Hà Điệp

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh