Bạn đang xem: Trang chủ » Ẩm thực

Hấp dẫn món canh xương khoai sọ rau mùi tàu

Thứ bảy 09/11/2019 05:00

Ở Cao Bằng , cứ vào độ cuối thu, lúc sương giăng, những bãi khoai sọ bạt ngàn bắt đầu úa lá, cũng là lúc vào vụ thu hoạch. Khoai sọ sau khi thu hoạch thường được bà con mang về bảo quản ở nơi khô ráo và thoáng mát để ăn dần. Khoai có thể luộc ăn hoặc chế biến bằng cách nấu canh xương, nhưng độc đáo nhất vẫn là món canh xương khoai sọ rau mùi tàu.


Món canh khoai sọ rau mùi tàu.

Xương lợn có thể dùng nhiều loại, nhưng để đạt độ ngọt của nước, nên lựa chọn loại xương ống. Khoai sọ lựa đều củ, rửa sạch, bóc vỏ. Đun nước xương sôi lâu, cho ra chất tủy và thịt. Sau đó lọc bỏ chất váng mỡ và thả khoai sọ vào. Sau khi đun nhỏ lửa, nấu cho khoai chín, nêm đủ gia vị rồi thả rau mùi tàu vào và ăn nóng.
Món canh khoai sọ rau mùi tàu được chế biến đơn giản, với nguyên liệu luôn có sẵn. Chắc chắn với màu trắng ngà của canh, vị ngọt và bở của khoai, mùi thơm đặc trưng rau mùi tàu sẽ luôn kích thích khẩu vị của thực khách.
Đến Cao Bằng, khám phá văn hóa ẩm thực của non nước vùng cao, nếu bạn đã thưởng thức những món ăn được chế biến từ thịt lợn đen xào mác mật, xôi trám đen, xin đừng bỏ qua món canh độc đáo này, vì đó là một hương vị quê không phải nơi nào cũng có.

Ngọc Hương

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh