Bạn đang xem: Trang chủ » Ẩm thực

Hấp dẫn món cá hấp bia

Thứ sáu 19/03/2021 05:00

Non nước Cao Bằng không chỉ thu hút khách du lịch bởi những danh lam thắng cảnh mà còn hấp dẫn du khách bởi những món ăn ngon, đậm đà bản sắc dân tộc. Trong đó món cá được nhiều người ưa chuộng. 

Có nhiều cách chế biến cá với hương vị khác nhau như: cá rán, cá chiên, cá kho, cá hấp… Trong đó, cá hấp bia là món ăn kết hợp giữa hương vị truyền thống nhưng khá mới lạ được nhiều người yêu thích bởi cách làm đơn giản và giữ được vị ngọt tự nhiên của cá.

Hấp dẫn món cá hấp bia.

Cá là thực phẩm giàu dinh dưỡng chứa nhiều đạm, vitamin, protein, DHA... rất tốt cho sức khỏe, được hầu hết các gia đình lựa chọn trong thực đơn hằng ngày. Đối với món ăn này thì cá là nguyên liệu chính và cũng là yếu tố quyết định đến hương vị của món ăn.

Nên chọn những con cá nhiều thịt, ít xương, trọng lượng từ 1,5 - 2 kg còn tươi ngon như cá chép, trắm cỏ... Nguyên liệu và gia vị khác cần chuẩn bị là bia (3 lon hoặc bia tươi 0,8 - 1 lít), ớt, sả, gừng, nghệ, tỏi, thì là, hành lá, cà chua, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu…

Khâu sơ chế rất đơn giản, cá làm sạch ruột, ớt thái lát, gừng, sả đập dập, tỏi băm nhỏ, hành lá cắt khúc, cà chua bổ múi, thì là cắt nhỏ. Sau khi đã chuẩn bị và sơ chế xong các nguyên liệu chúng ta sẽ cho sả, gừng và nghệ  vào đáy nồi, cho cá để lên trên và đổ bia sao cho ngập phần sả và gừng. Đun tất cả cho đến khi cá chín mềm, nêm gia vị cho vừa miệng thì cho thêm hành lá, thì là, cà chua vào nồi để thêm 3 - 4 phút rồi tắt bếp. Sau đó lấy cá ra đĩa và rắc thêm chút hạt tiêu cho thơm.

Để món cá hấp bia ngon trọn vị thì không thể thiếu nước chấm. Các nguyên liệu còn lại như tỏi, gừng, ớt, nước nắm… dùng để pha nước chấm, tùy khẩu vị của mỗi gia đình nêm nếm cho ngon, vừa miệng nhất.

H.Đ

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh