Bạn đang xem: Trang chủ » Ẩm thực

Giản dị bã đậu xào tóp mỡ

Thứ bảy 28/11/2020 05:00

Đỗ tương sau khi xay, phần nước nấu thành đậu, bã còn lại chứa rất nhiều dinh dưỡng và có thể tận dụng chế biến món ăn. Trong ký ức của người từng sinh ra và lớn lên ở miền quê không thể quên vị beo béo của món bã đậu xào rau mùi, tàu ngò.

Món bã đậu xào tóp mỡ, tàu ngò.

Bã đậu là phần tưởng bỏ đi nhưng nó lại cực ngon và giàu giá trị dinh dưỡng. Món bã đậu xào tóp mỡ, rau mùi là một sự lựa chọn thú vị bởi cảm giác lạ miệng, mang lại cho người dùng sự thích thú đến bất ngờ. Để làm món ngon, lựa chọn nguyên liệu là bã đậu có màu trắng sữa, không vón cục, mịn và không sạn. Tóp mỡ cũng là loại tóp mới, thường là phần thịt mỡ ba chỉ rán giòn. Rau mùi chọn lá tươi và có màu xanh non.

Sau khi đặt chảo trên bếp nóng, cho thịt mỡ đã cắt hạt lựu vào chảo, rán cho ra mỡ rồi vớt ra. Dùng phần mỡ còn lại trong chảo cho bã đậu vào xào cùng. Khi xào bã đậu không nêm nước mắm vì sẽ làm đậu nhão, chỉ được nêm muối, dùng lửa nhỏ xào đậu khô ráo. Khi bã đậu chín, nêm gia vị đầy đủ rồi cho tóp mỡ vào, dùng đũa nhanh tay đảo đến khi từng miếng tóp mỡ lẫn đều với đậu thì tắt lửa, nêm vào rau mùi hoặc ngò tàu xắt nhỏ, trộn thêm lần nữa cho thấm gia vị.

Vừa ngon dễ làm, với các nguyên liệu dân dã, bã đậu xào tóp mỡ, rau mùi là sự lựa chọn hợp lý nếu muốn thay đổi khẩu vị trong mâm cơm của gia đình và cũng là món ăn gợi nhớ đến hương vị tuổi thơ của nhiều người.

Hải Đăng

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh