Bạn đang xem: Trang chủ » Ẩm thực

Chân giò hầm sâm đại hành - Món ngon bổ dưỡng

Thứ bảy 07/03/2020 06:00

Chân giò hầm sâm đại hành là một món ăn độc đáo của huyện Bảo Lâm. Đây là món ăn không chỉ hấp dẫn bởi hương vị đặc biệt mà còn rất bổ dưỡng cho sức khỏe.

Chân giò hầm sâm đại hành.
Sâm đại hành (sâm hành, tỏi đỏ, kiệu đỏ) là vị thảo dược quý được nhiều người biết đến với tác dụng bổ máu, kháng khuẩn, tiêu viêm, giảm ho, tiêu độc, kích thích tiêu hóa, an thần… Ngoài làm thuốc hỗ trợ điều trị bệnh, sâm đại hành còn là nguyên liệu để ngâm rượu, đun nước uống, chế biến các món ăn như xào, hầm…
Cách nấu món chân giò hầm sâm đại hành khá đơn giản và dễ làm, không tốn quá nhiều thời gian, công sức. Củ sâm đại hành tươi rửa sạch, bóc lớp vỏ ngoài. Chân giò rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn rồi chần qua nước sôi có bỏ chút muối, sau đó rửa lại bằng nước lạnh một lần nữa để khử mùi hôi. Tiếp theo xào chân giò với gia vị, nêm vừa ăn, cho thịt săn lại rồi đổ nước xâm xấp, nước sôi thì hạ lửa nhỏ liu riu, hầm trong 30 - 40 phút. Sau khi chân giò chín mềm, cho củ sâm đại hành vào nấu cùng 20 - 25 phút, nêm nếm lại gia vị ngon là được.
Thịt chân giò giàu dinh dưỡng, chứa hàm lượng canxi, sắt và nhiều vitamin giúp giảm suy nhược thần kinh, ngủ ngon giấc. Ngoài ra, chất keo trong chân giò còn giúp các tế bào da không bị khô, nhăn, nhờ đó làn da luôn căng bóng.
Món chân giò hầm sâm hành có màu tím thẫm lạ mắt cùng mùi thơm riêng biệt. Từng củ sâm đại hành quyện với thịt chân giò ngon mềm rất thích hợp cho bữa ăn gia đình hoặc tiếp đãi khách. 
Phương Anh

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh