Bạn đang xem: Trang chủ » Ẩm thực

Canh cá nấu mẻ

Thứ ba 17/10/2017 07:00

Món ăn quê nhà của người dân xứ Bắc, với thành phần chính từ mẻ có vị chua thanh đặc biệt, hòa vào thịt cá lóc ngọt đậm thơm, màu vàng của nghệ giã cho bữa cơm gia đình hôm nay thêm ấm cúng.

Canh cá nấu mẻ

NGUYÊN LIỆU

  • Cá lóc bông 400g
  • Mẻ 3M
  • Cà chua 3 quả
  • Nghệ 1 củ nhỏ
  • Hành khô 2 củ
  • Thì là, hành lá
  • Nước mắm, dầu ăn
  • BỘT CANH của Ajinomoto

1. SƠ CHẾ:

– Cá cắt khúc 3cm, ướp với 1/2m bột canh của Ajinomoto, để thấm.

– Cà chua cắt nhỏ 1 quả, 2 quả còn lại cắt múi cau. Hành khô cắt lát mỏng. Mẻ lọc lấy nước. Nghệ giã dập lấy nước cốt trộn cùng nước mẻ. Hành lá, thì là cắt khúc 2cm.

2. THỰC HIỆN:

– Đun nóng dầu, cho cá vào chiên vàng  hai mặt, lấy ra để riêng.

– Tiếp tục phi hành, cho cà chua vào xào, nêm với 1/2m đường, 1/2m bột canh của Ajinomoto, rồi thêm mẻ và 1 lít nước lọc vào,  đun sôi, cho cá đã chiên và cà chua bổ múi cau vào, giảm nhỏ lửa, nêm  thêm 1,5m bột canh của Ajinomoto, đun khoảng 5 phút, cuối cùng nêm thêm 1M nước mắm rồi tắt lửa.

3. CÁCH DÙNG:

– Múc canh ra tô, thêm hành lá và thì là, dùng nóng.

Theo món ngon mỗi ngày

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh