Bạn đang xem: Trang chủ » Ẩm thực

Canh cà chua thịt bò

Thứ ba 16/05/2017 09:00

Hãy bổ sung ngay món canh cà chua thịt bò này vào thực đơn bữa ăn hàng ngày của gia đình mình nhé. Chỉ mất 15 phút là bạn đã có món canh thơm ngon bổ dưỡng với vị chua nhẹ của cà chua cùng miếng bò chín mềm béo ngậy, thêm chút giòn giòn của phần gân chắc hẳn sẽ khiến bạn ăn mãi không thôi!

CANH CÀ CHUA THỊT BÒ

NGUYÊN LIỆU

  • Thịt nạc dăm xay 50g
  • Thịt bò xay 100g
  • Cà chua 3 trái
  • Khoai tây 1 củ
  • Ngò gai băm 2 nhánh
  • Hành lá, ngò rí
  • Hành tím băm
  • Muối, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn.
  • Bột ngọt 

1. SƠ CHẾ:

– Ngò gai băn nhỏ, hành lá và ngò rí cắt nhỏ, cà chua cắt múi cau, khoai tây cắt khối vuông nhỏ,

– Trộn đều thịt bò và thịt heo. Ướp với 1m hành tím băm, ngò gai băm, 1/3m muối, 1/3m tiêu, 1/2m đường, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®,  trộn đều. Vo viên tròn.

2. THỰC HIỆN:

– Đun nóng dầu ăn, cho hành vào phi thơm, rồi cho cà chua vào xào với 1/3m muối, 1/3m đường. Trút ra tô. 

– Thêm 1 lít nước vào nồi, cho khoai tây vào, nêm thêm 1/2m muối, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, đậy nắp lại chờ khoai tây chín. Nước sôi khoảng 5 phút, thả thịt viên vào, nấu chín mềm. Tiếp tục cho cà chua đã xào vào, nấu sôi lại, thêm 1M nước mắm, hành lá, ngò rí, tắt lửa. 

3. CÁCH DÙNG:

– Dùng nóng với cơm trắng.

Theo món ngon mỗi ngày

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh