Bạn đang xem: Trang chủ » Ẩm thực

Cách làm nem nhân tôm thịt thơm giòn

Thứ bảy 25/08/2018 06:00

Những chiếc nem có màu vàng nâu, lớp vỏ giòn tan, nhân tôm thịt nóng hổi ăn cùng rau sống và nước chấm chua ngọt.

Nguyên liệu:

- Thịt heo xay: 200 gr

- Tôm tươi: 200 gr

- Hành tây: 1 củ

- Cà rốt: 1 củ

- Giá đỗ: 50 gr

- Mộc nhĩ: 50 gr

- Nấm hương: 30 gr

- Trứng: 1 quả

- Gia vị: muối, mì chính, hạt tiêu...

Cách làm:

- Tôm rửa sạch bóc vỏ, bạn có thể chần sơ cho dễ bóc rồi băm nhỏ.
- Tôm rửa sạch bóc vỏ, bạn có thể chần sơ cho dễ bóc rồi băm nhỏ.

- Ngâm miến trong nước cho hơi mềm cắt nhỏ.

- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm mềm, băm nhỏ.

- Hành tây bóc vỏ băm nhỏ.

- Trộn đều thịt xay với chút gia vị
- Trộn đều thịt xay với chút gia vị.
- Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào bát, đập trứng vào rồi thêm gia vị, hạt tiêu sau đó trộn đều
- Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào bát, đập trứng vào rồi thêm gia vị, hạt tiêu sau đó trộn đều.
- Trải vỏ nem lên một mặt phẳng, cho lượng nhân vừa đủ rồi cuộn lại.
- Trải vỏ nem lên một mặt phẳng, cho lượng nhân vừa đủ rồi cuộn lại.
- Cho dầu vào chảo. Khi dầu nóng cho nem vào chiên vừa lửa, lật đều các mặt cho đến khi nem có màu vàng nâu hấp dẫn.
- Cho dầu vào chảo. Khi dầu nóng cho nem vào chiên vừa lửa, lật đều các mặt cho đến khi nem có màu vàng nâu hấp dẫn.
- Thành phẩm cuối cùng. Nem ăn nóng, chấm với nước chấm chua ngọt.
- Thành phẩm cuối cùng. Nem ăn nóng, chấm với nước chấm chua ngọt.
Theo Gia đình

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh