Bạn đang xem: Trang chủ » Ẩm thực

Cá rô phi chiên xốt cà

Thứ ba 19/09/2017 13:00

Thịt cá chiên giòn, chín tới béo ngậy kết hợp cùng nước xốt cà chua ngọt đậm đà dậy lên mùi thơm đặc trưng, cực kì đưa cơm mà cách làm thì rất đơn giản. Với món ăn này, cá giòn bên ngoài nhưng vẫn giữ được vị ngọt bên trong, bạn cùng thử làm ngay nhé!

Cá rô phi chiên xốt cà

NGUYÊN LIỆU

  • Cá rô phi 500g
  • Hành tây 1/2 củ
  • Tỏi xay 1 chén xốt
  • Cà chua băm 1 chén
  • Chanh 2 quả
  • Hành lá 2 cọng
  • Nấm mèo 2 tai
  • Hành ngò
  • Dầu ăn, dầu điều, tương ớt, nước mắm, muối, tiêu
  •  Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi
  •  Bột Chiên Giòn(Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)

1. SƠ CHẾ:

– Khứa xéo nghiêng dao 2 đường 2 bên mình cá, ngâm trong nước lạnh pha 1m muối và nước cốt chanh 15 phút, để ráo. 
– Hành tây cắt múi cau. Hành lá cắt khúc 3cm. Nấm mèo ngâm nở cắt sợi bản 1cm.

2. THỰC HIỆN:

– Xốt cà: xào thơm đầu hành đập dập cắt nhỏ, tỏi với dầu điều. Cho cà chua vào xào ráo. Thêm 1 chén súp nước, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon®, 2m đường, 1M nước mắm, 2M tương ớt, cho nấm mèo và hành tây vào nấu nhỏ lửa đến khi cà chua nở mềm. Cuốicùng cho hành lá vào. Tắt lửa.
– Đun nóng dầu, tẩm cá qua Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn. Chiên chín vàng.

3. CÁCH DÙNG:

– Cho xốt ra dĩa, đặt cá lên trên, trang trí với hành ngò, dùng nóng với cơm và rau.

Theo món ngon mỗi ngày

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh