Bạn đang xem: Trang chủ » Ẩm thực

Bánh mỳ thịt xiên nướng - món ăn đường phố hấp dẫn

Thứ sáu 30/10/2020 06:00

Bánh mỳ là một món ăn quen thuộc, xuất hiện trong cuộc sống thường nhật. Mỗi loại bánh mì có cách chế biến và hương vị độc đáo riêng biệt, góp phần tạo nên sự phong phú của thế giới ẩm thực đường phố như: bánh mỳ nướng muối ớt, bánh mỳ pate, bánh mỳ xá xíu, bánh mỳ bơ sữa… Trong đó, bánh mỳ thịt xiên nướng thơm ngon đã làm “xiêu lòng” rất nhiều tín đồ ẩm thực.

Bánh mỳ và thịt xiên nướng trên than hoa.

Để làm nên một chiếc bánh mỳ thịt xiên nướng tuyệt hảo, bước đầu tiên cần phải sơ chế nguyên liệu. Thịt lợn vai mua về, đem rửa sạch với nước muối pha loãng rồi để ráo. Thái thịt thành miếng mỏng, tỏi, hành tím, hành tây, sả bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ hoặc dùng máy xay nguyễn. Trộn đều thịt nước mắm, hạt tiêu, bột nêm, dầu hào, mật ong và số hành, tỏi, sả đã băm trước đó, ướp ít nhất khoảng 2 - 3 tiếng, có thể bỏ vào ngăn mát tủ lạnh cho thịt thêm ngấm mềm.

Sau khi thịt ướp đủ thời gian, dùng que tre hoặc que inox xiên lại. Chú ý cuốn những miếng thịt vụn và các dải thịt nhỏ vào bên trong, còn những miếng thịt lớn hơn thì cuốn ra ngoài xiên. Dùng tay nắn đều cho xiên thịt được gọn gàng và tròn đều. Ngoài ra, không nên xiên thịt quá dày và ấn quá chặt tay vì như thế khi nướng sẽ mất nhiều thời gian hơn và khả năng thịt cháy bên ngoài còn bên trong chưa chín.

Dàn đều các xiên thịt trên than hoa đỏ hồng, đảo liên tục mặt thịt để thịt chín đều và không bị cháy. Thịt nướng được khoảng 4 - 5 phút thì nhúng chổi chuyên dụng vào phần hỗn hợp nước sốt còn thừa sau khi ướp thịt và quét lên bề mặt xiên thịt. Sau đó tiếp tục nướng đến khi mặt thịt chín vàng bắt mắt, tỏa mùi thơm thì mang xuống.

Bánh mỳ nóng giòn ăn cùng thịt xiên nướng đậm đà - lựa chọn tuyệt vời cho những ngày se lạnh.

Cũng như thịt, bánh mỳ được xiên vào que dài, nướng trên than hoa từ 4 - 5 phút. Bánh được nướng qua 2 công đoạn: nướng cho bánh nóng giòn rồi quét hỗn hợp mật ong, dầu hào và nướng tiếp để bánh có màu vàng đậm. Bỏ ra cắt miếng vừa ăn hoặc giữ nguyên bánh để kẹp thịt tùy theo sở thích của mỗi người. Bánh mỳ thịt xiên nướng chấm với nước sốt thịt băm, ăn kèm rau thơm, dưa chuột thái lát và thêm chút tương ớt cay, thế là trọn vẹn cho một bữa ăn vừa ngon miệng lại đầy đủ dinh dưỡng.

Bánh mỳ thịt xiên nướng là món ăn yêu thích của không ít người bởi sự đơn giản, tiện lợi và hương vị độc đáo của nó. Với cái giòn tan của bánh mỳ nướng hòa quyện cùng vị đậm đà của thịt nướng nóng hổi khiến bất cứ ai cũng cảm thấy thèm mỗi khi nhắc tới.    

Phương Anh

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh