Bạn đang xem: Trang chủ » Ẩm thực
Thanh mát thạch trắng mác púp
Đến Cao Bằng, du khách không chỉ được thưởng ngoạn khung cảnh thiên nhiên kỳ vĩ mà còn có dịp thưởng thức những món ăn mang đặc trưng từ thiên nhiên hiếm nơi nào có được. Thạch trắng được làm từ mác púp là một nét văn hóa ẩm thực...
Canh cá nấu mẻ
Món ăn quê nhà của người dân xứ Bắc, với thành phần chính từ mẻ có vị chua thanh đặc biệt, hòa vào thịt cá lóc ngọt đậm thơm, màu vàng của nghệ giã cho bữa cơm gia đình hôm nay thêm ấm cúng.
Ra mắt Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam
Chiều 11/10, tại TPHCM, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam đã chính thức ra mắt và tổ chức Đại hội nhiệm kỳ lần thứ nhất năm 2017-2022.
Thịt rang gừng lá chanh
Biến tấu đơn giản nhưng lạ miệng với món thịt heo được rang đậm đà, thơm mùi lá chanh và gừng. Từng miếng thịt vàng nâu đẹp mắt, săn săn xém cạnh, ăn cùng cơm trắng và kim chi là đúng chuẩn ngon cơm nhà.
Nhớ vị ngon cao chằng
Từ hạt gạo dẻo thơm, trắng ngần, bằng sự cần cù, khéo léo, những người phụ nữ Cao Bằng đã chế biến thành nhiều món ngon, đậm đà hương vị vùng non nước. Trong đó, món bánh cao chằng (có nơi còn gọi cao sằng) bình dị nhưng rất hấp...
Cá rô phi chiên xốt cà
Thịt cá chiên giòn, chín tới béo ngậy kết hợp cùng nước xốt cà chua ngọt đậm đà dậy lên mùi thơm đặc trưng, cực kì đưa cơm mà cách làm thì rất đơn giản. Với món ăn này, cá giòn bên ngoài nhưng vẫn giữ được vị ngọt bên...
Vịt rang tỏi
Vịt rang tỏi là món ăn mới lạ nhưng chắc chắn bạn sẽ bị quyến rũ ngay khi hít hà mùi tỏi phi thơm lừng, xốt vàng nâu óng ả bắt mắt phủ trên miếng thịt vịt. Và nếu kiềm lòng không đặng, hãy cắn ngay một miếng để cảm...
Cách làm bánh Trung thu đơn giản
Chỉ còn 1 tháng nữa là đến rằm Trung thu. Thay vì mua bánh Trung thu, bạn có thể tự tay làm ra chiếc bánh Trung thu theo đúng khẩu vị và sở thích của mình Các bà nội trợ có thể tham khảo cách làm bánh Trung thu ngon...
Bánh gai Cao Bằng - hương vị riêng ngày Rằm tháng Bảy
Đối với người Tày, Nùng Cao Bằng, Rằm tháng Bảy (Tết Trung nguyên), được coi là Tết lớn thứ 2 sau Tết Nguyên đán. Trong dịp này không thể thiếu món bánh gai truyền thống. Bánh gai Cao Bằng trở thành một thương hiệu nổi tiếng không chỉ trong tỉnh...
Bún mì xào tép
Món ngon vừa bún, vừa mì là sự kết hợp hoàn hảo cho bữa sáng hay bất kì bữa ăn nào bạn cần chế biến nhanh gọn lẹ. Sợi mì bún đậm đà vừa ăn, dùng cùng nước tương pha kiệu và nhấm nháp từng miếng tôm vừa chín, săn...
Món ngon của vùng cao Bảo Lạc
Đối với Bảo Lạc, du khách không chỉ mê hoặc bởi thiên nhiên kỳ vĩ và con người thân thiện, mộc mạc mà còn lôi cuốn bởi văn hóa ẩm thực đa dạng, độc đáo, mang đậm bản sắc văn hóa của các dân tộc vùng cao.
Cá chạch kho sả
Cá chạch có hàm lượng mỡ thấp nhưng lượng đạm rất dồi dào, rất thích hợp để bồi bổ khí huyết cho cả nhà. Cá kho có màu vàng sệt hấp dẫn, phần thịt dai giòn chua chua ngọt ngọt, thơm xả, ăn cùng cơm trắng, chấm rau luộc thì...
Thịt kho đậu phộng
Miếng thịt kho thơm lừng, chín mềm, béo ngậy quyện lẫn sự béo bùi thấm gia vị của đậu phộng sẽ kích thích vị giác của mọi thành viên trong gia đình, mang đến hương vị mới lạ cho món thịt kho quen thuộc.
Măng rừng - món ăn dân dã của vùng cao
"Uống ngụm nước suối, ăn đọt măng rừng”, khi nói tới văn hóa ẩm thực của nhân dân các dân tộc vùng cao không thể thiếu những món ăn được chế biến từ măng tre rừng, tuy dân dã nhưng rất hấp dẫn.
Viên đậu hũ xốt nước tương
Nhắc đến đậu hũ là nhớ tới những món chay thanh nhẹ nhưng cũng cân bằng dưỡng chất, vậy nên đừng quên chọn đậu hũ xốt nước tương cho những ngày đổi vị bữa cơm. Viên đậu hũ mềm vừa ăn, thấm vị, cải thìa giòn nhẹ thoảng hương nấm...