Bạn đang xem: Trang chủ » Ẩm thực
Xôi ngũ sắc của người Tày, Nùng Cao Bằng
Xôi ngũ sắc là món ăn truyền thống của người Tày, Nùng ở Cao Bằng, gắn với các lễ, tết suốt bốn mùa trong năm và trong những dịp hiếu, hỷ. Xôi ngũ sắc có năm màu chủ đạo (đỏ, đen, xanh, trắng, vàng), được chế biến từ nguyên liệu...
Nụ bí bọc giò sống
Mang hương vị quê hương lên mâm cơm nhà với món Nụ bí bọc giò sống chiên! Nụ bí bùi bùi, ngọt tự nhiên được bao quanh bởi một lớp giò sống bọc lớp bột chiên giòn đậm đà ăn thật thích. Đây là một món ăn rất thích hợp...
Bò cuộn lá quế nướng
Bạn sẽ hoàn toàn bị chinh phục bởi miếng thịt được nướng vừa chín tới, thấm đều gia vị, nhìn bắt mắt vô cùng. Khi ăn, nhân phô mai tươm ra hoà quyện với thịt mềm sực sực béo béo, ăn vừa thơm nức mũi, vừa sướng miệng vô cùng.
Gỏi ếch rau rừng
Ăn kèm bún gạo chiên giòn, món Gỏi ếch rau rừng vô cùng lạ miệng với vị ngọt, chua, chát và giòn mát của từng loại rau. Thịt ếch thơm mềm, giòn nhẹ, thấm nước trộn gỏi thật hấp dẫn, ăn cùng với rau rừng càng khiến món ăn không...
Phở xào
Rất có thể phở xào sẽ trở thành món ăn được cả nhà “kết” nhất vì vừa ngon vừa cân bằng dinh dưỡng. Bánh phở xào săn, cháy cạnh thơm thơm pha lẫn tim xào chín mềm ngọt thịt và các loại rau củ, món này chắc hẳn sẽ khiến...
Những món ngon từ rau rừng ở Cao Bằng
Đến Cao Bằng vào những ngày này, du khách sẽ được thưởng thức nhiều món ăn ngon từ các loại rau rừng, như: rau ngót, dạ hiến, rau dớn, măng... của bà con các dân tộc gùi từ các sườn đồi xuống phố huyện, thị trấn, Thành phố để bán....
Canh cà chua thịt bò
Hãy bổ sung ngay món canh cà chua thịt bò này vào thực đơn bữa ăn hàng ngày của gia đình mình nhé. Chỉ mất 15 phút là bạn đã có món canh thơm ngon bổ dưỡng với vị chua nhẹ của cà chua cùng miếng bò chín mềm béo...
Bao tử kho xốt cay
Công thức hấp dẫn cho những ai mê món bao tử! Thay vì nấu phá lấu hay bao tử khìa quen thuộc, hãy thử kho xốt cay để có những miếng bao tử dai giòn sần sật cay nhẹ vị ớt và thơm thơm mùi gừng khiến bạn muốn ăn...
Những món ngon – độc – lạ nên ăn dịp 30/4 và 1/5 tại Cao Bằng
Vùng đất Cao Bằng có quá nhiều những món ngon độc lạ khiến bạn khó có thể quên. Tham khảo những món ăn bạn nên thưởng thức ngay trong kì nghỉ này.
Gà kho rau củ
Để bổ sung vitamin cho món thịt kho, bạn hãy thử công thức Gà kho rau củ mát lành và lạ miệng này nhé. Gà được kho mềm với củ sen, măng và cà rốt, quyện trong nước kho sóng sánh màu nâu đỏ thật hấp dẫn! Đây chắc hẳn...
Mật ong rừng Cao Bằng
Cao Bằng với đặc điểm nhiều đồi núi, tạo điều kiện thuận lợi cho ong rừng xây tổ, làm mật. Mật ong rừng Cao Bằng trở thành đặc sản quý, hiếm bởi chất lượng thơm ngon vượt trội, nguyên chất.
Gà xào cà ri
Dễ làm, nhanh gọn nhưng lại có hương vị rất đặc trưng, món Gà xào cà ri là lựa chọn thích hợp để trổ tài trong những dịp đặc biệt. Nước xốt dậy hương thơm cà ri kết hợp chút hương lá chanh tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng....
Nằm khau - món ăn hấp dẫn của người Tày, Nùng Cao Bằng
Nằm khau - món thịt ba chỉ hầm nhừ cách thủy, hay còn gọi "khau nhục", "khâu nhục", là món ăn truyền thống của người Tày, Nùng Cao Bằng được dùng phổ biến trong dịp lễ, Tết, cưới hỏi... Mỗi địa phương có cách chế biến khác nhau, nhưng đều...
Salad thịt bò chiên
Bữa tiệc vị giác bắt đầu với xà lách xoong hăng nhẹ, củ sen cắt lát và khoai môn cau chiên giòn tan, quyện cùng vị xốt béo béo chua ngọt, thơm mùi gừng và mè rang. Đặc biệt, những sợi thịt bò đậm đà áo lớp bột chiên Aji-Quick®...
Món ngon từ trứng kiến ở Cao Bằng
Đến Cao Bằng dịp cuối mùa xuân, tại các phiên chợ vùng cao hay lễ hội, du khách sẽ được thưởng thức nhiều món ngon từ trứng kiến. Qua tài nghệ chế biến của những người nông dân “một nắng hai sương”, các món ngon trứng kiến đã trở thành...