Bạn đang xem: Trang chủ » Ẩm thực
Khẩu sli Nà Giàng
Ở phố chợ Nà Giàng, có bày bán khá nhiều quà vặt, ngay ven quốc lộ đi lên Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó (xã Trường Hà, Hà Quảng). Có đồ ăn chua chua cay cay, đó là đu đủ dầm dấm ớt. Có thứ bánh ngọt...
Giòn thơm bánh rán
Cao Bằng là địa phương nổi tiếng với nhiều món ẩm thực hấp dẫn, nhiều món quà vặt thơm ngon làm say lòng nhiều du khách, trong đó có món bánh rán.
Bánh trôi ấm áp ngày đông
Bánh trôi hay còn gọi là coóng phù là một món quà vặt mỗi khi đông về ở Cao Bằng. Những viên bánh nặn tròn xoe hay thuôn dài nhân lạc và vừng giã nhỏ, chan nước đường nấu gừng thơm nồng luôn thu hút các thực khách.
Ngọt ngào hương vị kẹo lạc Quảng Uyên
Quảng Uyên là mảnh đất không chỉ nổi tiếng bởi Lễ hội Pháo hoa tưng bừng, làng nghề rèn Phúc Sen... mà còn nức tiếng bởi đặc sản kẹo lạc truyền thống.
Sườn chiên cay
Ai là fan cuồng của món sườn chắc chắn không thể bỏ qua công thức sườn chiên cay thần thánh này nhé. Sườn được chế biến, nêm nếm đậm đà thơm mùi hành, tỏi, sả. Gặm miếng sườn vàng ươm, ngọt trong giòn ngoài vừa ăn vừa xuýt xoa thì...
Xôi trám
Đây là món ăn quen thuộc của bà con các dân tộc Tày, Nùng ở Cao Bằng. Những quả trám chín mọng, ngâm nước ấm rồi lấy thịt trám trộn với xôi đã đồ. Đĩa xôi trám dậy màu hồng tím, ăn bùi, thơm và béo ngậy lâu nay trở...
Những món quà vặt đầu đông
Trời bắt đầu chuyển mùa, trong cái se lạnh đầu đông ở miền núi, đâu đó tại các góc phố dậy mùi thơm của những món quà vặt, đặc trưng của người Cao Bằng.
Hương cốm mùa thu
Vùng cao se lạnh khi mùa thu tới làm uốn cong những cánh đồng mênh mông hay gió heo may làm sóng lúa nhấp nhô trên những thửa ruộng bậc thang lưng chừng núi. Thu đến từng ngõ nhỏ và làm xôn xao một mùa cốm mới. Cốm vùng cao...
Giò xào thơm ngon, lạ miệng không ngấy
Giò xào là món ăn vô cùng quen thuộc với người Việt, nó còn có tên gọi khác là giò thủ. Từ xa xưa món ăn này chỉ có trong ngày tết, nhưng hiện nay đồ làm sẵn rất nhiều nên bạn có thể mua về ăn bất cứ lúc...
Hấp dẫn món gà đen của người Mông ở Cao Bằng
Dân tộc Mông trên địa bàn tỉnh có ẩm thực rất đặc trưng, trong đó, món gà đen là một trong những món ăn đặc sản thơm ngon bậc nhất, không dễ để được thưởng thức.
Thanh mát thạch trắng mác púp
Đến Cao Bằng, du khách không chỉ được thưởng ngoạn khung cảnh thiên nhiên kỳ vĩ mà còn có dịp thưởng thức những món ăn mang đặc trưng từ thiên nhiên hiếm nơi nào có được. Thạch trắng được làm từ mác púp là một nét văn hóa ẩm thực...
Canh cá nấu mẻ
Món ăn quê nhà của người dân xứ Bắc, với thành phần chính từ mẻ có vị chua thanh đặc biệt, hòa vào thịt cá lóc ngọt đậm thơm, màu vàng của nghệ giã cho bữa cơm gia đình hôm nay thêm ấm cúng.
Ra mắt Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam
Chiều 11/10, tại TPHCM, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam đã chính thức ra mắt và tổ chức Đại hội nhiệm kỳ lần thứ nhất năm 2017-2022.
Thịt rang gừng lá chanh
Biến tấu đơn giản nhưng lạ miệng với món thịt heo được rang đậm đà, thơm mùi lá chanh và gừng. Từng miếng thịt vàng nâu đẹp mắt, săn săn xém cạnh, ăn cùng cơm trắng và kim chi là đúng chuẩn ngon cơm nhà.
Nhớ vị ngon cao chằng
Từ hạt gạo dẻo thơm, trắng ngần, bằng sự cần cù, khéo léo, những người phụ nữ Cao Bằng đã chế biến thành nhiều món ngon, đậm đà hương vị vùng non nước. Trong đó, món bánh cao chằng (có nơi còn gọi cao sằng) bình dị nhưng rất hấp...