Bạn đang xem: Trang chủ » Ẩm thực
Thịt kho đậu phộng
Miếng thịt kho thơm lừng, chín mềm, béo ngậy quyện lẫn sự béo bùi thấm gia vị của đậu phộng sẽ kích thích vị giác của mọi thành viên trong gia đình, mang đến hương vị mới lạ cho món thịt kho quen thuộc.
Măng rừng - món ăn dân dã của vùng cao
"Uống ngụm nước suối, ăn đọt măng rừng”, khi nói tới văn hóa ẩm thực của nhân dân các dân tộc vùng cao không thể thiếu những món ăn được chế biến từ măng tre rừng, tuy dân dã nhưng rất hấp dẫn.
Viên đậu hũ xốt nước tương
Nhắc đến đậu hũ là nhớ tới những món chay thanh nhẹ nhưng cũng cân bằng dưỡng chất, vậy nên đừng quên chọn đậu hũ xốt nước tương cho những ngày đổi vị bữa cơm. Viên đậu hũ mềm vừa ăn, thấm vị, cải thìa giòn nhẹ thoảng hương nấm...
Canh tương đậu
Canh tương đậu là một trong những món ăn truyền thống của Hàn Quốc, tuy nhiều nguyên liệu nhưng lại rất dễ nấu! Canh có mùi thơm nhẹ dễ chịu của tương đậu, vị ngọt đậm đà của thịt bò xay mềm cùng bí ngòi và nấm đông cô. Món...
Gà xào cay
Cách chế biến mới cho món thịt gà với công thức Gà Xào Cay hấp dẫn. Sự góp mặt của khoai lang, cà rốt, mì căn và lá lốt khiến món gà thông thường trở nên thật mới lạ. Vị cay đằm chứ không cay xé, chua ngọt vừa phải,...
Canh chua sườn
Cũng là món canh chua nhưng thêm chút biến tấu cho hương vị lạ và hấp dẫn hơn. Vị chua cay từ cà chua và gói Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái đậm đà, quyện cùng những miếng sườn chín mềm và rau muống, rau bắp cải giòn giòn. Một...
Pẻng vạ - món ăn dân dã của người Tày
“Pẻng vạ” (bánh trời) là món bánh mộc mạc, dân dã của người Tày ở Cao Bằng được bày bán nhiều tại phiên chợ vùng cao của các huyện: Hòa An, Hà Quảng… Nhưng “pẻng vạ” ngon nhất, hương vị đậm đà nhất thì phải nói đến pẻng vạ Háng...
5 món ngon, rẻ đậm đà ngày mưa
Những món ăn dễ nấu lại trôi cơm thế này thích hợp để chế biến cho cả nhà thưởng thức vào những ngày mưa gió.
Sườn kho củ năng
Củ năng vốn có tính mát và có nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ. Kết hợp với sườn non trong món sườn kho giúp món ăn càng trở nên hấp dẫn và lạ miệng hơn. Một chút sườn kho đậm đà thấm vị, chút củ năng giòn giòn sực...
Xôi ngũ sắc của người Tày, Nùng Cao Bằng
Xôi ngũ sắc là món ăn truyền thống của người Tày, Nùng ở Cao Bằng, gắn với các lễ, tết suốt bốn mùa trong năm và trong những dịp hiếu, hỷ. Xôi ngũ sắc có năm màu chủ đạo (đỏ, đen, xanh, trắng, vàng), được chế biến từ nguyên liệu...
Nụ bí bọc giò sống
Mang hương vị quê hương lên mâm cơm nhà với món Nụ bí bọc giò sống chiên! Nụ bí bùi bùi, ngọt tự nhiên được bao quanh bởi một lớp giò sống bọc lớp bột chiên giòn đậm đà ăn thật thích. Đây là một món ăn rất thích hợp...
Bò cuộn lá quế nướng
Bạn sẽ hoàn toàn bị chinh phục bởi miếng thịt được nướng vừa chín tới, thấm đều gia vị, nhìn bắt mắt vô cùng. Khi ăn, nhân phô mai tươm ra hoà quyện với thịt mềm sực sực béo béo, ăn vừa thơm nức mũi, vừa sướng miệng vô cùng.
Gỏi ếch rau rừng
Ăn kèm bún gạo chiên giòn, món Gỏi ếch rau rừng vô cùng lạ miệng với vị ngọt, chua, chát và giòn mát của từng loại rau. Thịt ếch thơm mềm, giòn nhẹ, thấm nước trộn gỏi thật hấp dẫn, ăn cùng với rau rừng càng khiến món ăn không...
Phở xào
Rất có thể phở xào sẽ trở thành món ăn được cả nhà “kết” nhất vì vừa ngon vừa cân bằng dinh dưỡng. Bánh phở xào săn, cháy cạnh thơm thơm pha lẫn tim xào chín mềm ngọt thịt và các loại rau củ, món này chắc hẳn sẽ khiến...
Những món ngon từ rau rừng ở Cao Bằng
Đến Cao Bằng vào những ngày này, du khách sẽ được thưởng thức nhiều món ăn ngon từ các loại rau rừng, như: rau ngót, dạ hiến, rau dớn, măng... của bà con các dân tộc gùi từ các sườn đồi xuống phố huyện, thị trấn, Thành phố để bán....